Mỹ: Amazon cho phép khách hàng dùng thử dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến Luna

0:00 / 0:00
0:00
Amazon ngày 14/6 đã cho phép tất cả thành viên đăng ký dịch vụ tiện ích Amazon Prime ở Mỹ dùng thử dịch vụ chơi game trực tuyến Luna trên nền tảng điện toán đám mây.
Mỹ: Amazon cho phép khách hàng dùng thử dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến Luna

Từ cuối năm ngoái, dịch vụ Luna vẫn luôn ở chế độ chỉ dành cho những người được mời khi Amazon cải tiến nền tảng này để có thể phát trực tiếp trò chơi điện tử chất lượng trên Internet.

Tuy nhiên, trong đợt giới thiệu sản phẩm trong khuôn khổ sự kiện "Prime Days" dự kiến diễn ra trong ngày 21-22/6 tới, Amazon đã mời khách hàng Amazon Prime dùng thử Luna miễn phí.

Theo đó, các thành viên Prime có thể truy cập các trò chơi trên Amazon Luna mà không cần phải được mời và có thể dùng thử miễn phí dịch vụ này trong vòng 7 ngày để trải nghiệm các trò chơi hành động, phiêu lưu, bắn súng, nhập vai, đua xe và các trò chơi cổ điển. Bên cạnh đó, Amazon cũng giảm giá sâu cho các dòng thiết bị đang chào bán, bao gồm cả bộ điều khiển Luna dùng cho các trò chơi điện tử.

Luna được thiết lập trên nền tảng điện toán đám mây AWS nổi tiếng của Amazon. Dịch vụ này sử dụng một bộ tay điều khiển để kết nối trực tiếp với các trò chơi trong kho trung tâm dữ liệu Dịch vụ Web Amazon, từ đó chơi game trực tuyến trên ứng dụng Fire TV cũng như các máy tính cá nhân và một số dòng điện thoại thông minh. Mức giá ưu đãi khởi điểm cho người sử dụng dịch vụ mới này vào khoảng 6 USD/tháng.

Việc Amazon ra mắt dịch vụ chơi game trực tuyến Luna được xem là động thái nhằm cạnh tranh với hai "ông lớn" công nghệ khác là Google và Microsoft. Tuần trước, Microsoft thông báo công ty này đang phát triển phần mềm và một thiết bị đầu vào cho phép người dùng có thể trải nghiệm trò chơi điện tử Xbox trên ti vi có kết nối Internet mà không cần dùng đến máy chơi game.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát đang được coi là thời điểm "ăn nên làm ra" của các công ty sản xuất trò chơi điện tử khi số người sử dụng mạng Internet để giải trí tăng cao. Theo công ty nghiên cứu thị trường NPD của Mỹ, tổng số tiền người tiêu dùng ở Mỹ chi cho trò chơi điện tử từ đầu năm đến nay đã đạt 24 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ tiếp tục gián đoạn trong thời gian dài. Nhận định này được một nhân viên cấp cao thuộc Tập đoàn Dịch vụ cảng container quốc tế (ICTSI) có trụ sở ở Philippines đưa ra mới đây trong bối cảnh các vấn đề logistics như thiếu xe tải đang làm gia tăng áp lực lên chuỗi cung ứng dự phòng trong khi hoạt động thương mại phục hồi làm tăng số lượng hàng hóa.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
4 dòng sản phẩm của liên doanh đã chính thức lên kệ các chuỗi siêu thị lớn tại Philippines
Liên doanh của Vinamilk tại Philippines ra mắt sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn và kênh TMĐT
Vào ngày 19/10/2021, Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk đã tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 04 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Ấn Độ cho biết nước này đã tiêm được 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, đây là một cột mốc quan trọng cho quốc gia từng hứng chịu làn sóng lây nhiễm hồi đầu năm do biến thể Delta.