Mỹ, Hàn, Nhật hiệp nhất các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Các nước Mỹ, Hàn, Nhật đã cùng nhau thống nhất tiến tới một phản ứng cho rằng Triều Tiên sẽ phải trả giá cho hành động khiêu khích của mình.
Mỹ, Hàn, Nhật hiệp nhất các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Trong một thông báo mới nhất, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết các nước này sẽ hiệp nhất phản ứng của mình đối với vấn đề của Triều Tiên sau khi thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong buổi họp khẩn cấp vào ngày 6/1 vừa qua đã đồng ý và bắt đầu thảo luận các biện pháp mới đối với Bắc Triều Tiên.

Theo thông báo từ Nhà Trắng, tổng thống Barack Obama đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Park Geun-Hye của Hàn Quốc và Thủ tướng Shinzo Abe của Nhật Bản.

Ba bên được cho là "đã đồng ý thống nhất để tiến tới một phản ứng quốc tế đoàn kết và mạnh mẽ đến hành vi khiêu khích mới nhất của Triều Tiên",

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói với các phóng viên: "Chúng tôi nhất trí rằng các hành động khiêu khích của Bắc Triều Tiên là hành vi không thể chấp nhận. Chúng tôi sẽ đối phó với tình trạng này một cách cứng rắn thông qua việc hợp tác với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ".

Mỹ, Hàn, Nhật hiệp nhất các biện pháp trừng phạt Triều Tiên ảnh 1

Thủ tướng Shinzo Abe và Tổng thống Obama.

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết trong tuyên bố mới nhất, bà Park và ông Obama đã nhất trí hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế "phải đảm bảo rằng Bắc Triều Tiên phải trả giá cho những hành động của mình".

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã tổ chức phiên họp khẩn cấp vào hôm thứ tư vừa qua và lên án cuộc thử nghiệm như là "một mối đe dọa rõ ràng đối với hòa bình và an ninh quốc tế."

Mặc dù vậy phía Nga được cho là đã phát triển mối quan hệ nồng ấm hơn với Triều Tiên, nên sẽ không thể mong chờ một sự đồng thuận về lệnh trừng phạt đến từ nước này.

Theo động thái mới nhất, phía Hàn Quốc đã bắt đầu hạn chế công dân nước mình nhập cảnh vào khu công nghiệp liên triều Kaesong ở Triều Tiên. Chỉ có những nhân vật cấp cao trực tiếp tham gia vào hoạt động của nhà máy mới được phép nhập cảnh từ miền nam, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Seoul được cho là cũng xem xét thực hiện các chiến lược khác bao gồm cả việc khởi động lại chương trình phát sóng tuyên truyền qua biên giới. Các chương trình này vốn đã bị dừng lại vào năm ngoái như một phần của một thỏa thuận với Triều Tiên để giảm bớt căng thẳng đã leo thang mạnh giữa hai nước.

Mạnh Kiên

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nguyên tắc phát triển bền vững từ nhà máy rượu truyền thống Takamasamune, Nhật Bản
Nguyên tắc phát triển bền vững từ nhà máy rượu truyền thống Takamasamune, Nhật Bản
(Ngày Nay) - Suốt bề dày 188 năm hoạt động, Takamasamune tự hào là nhà máy nấu rượu truyền thống, mang đậm giá trị lịch sử và văn hóa vùng Kurume, Fukuoka – một trong những nơi sản xuất rượu sake hàng đầu Nhật Bản. Đồng thời, Takasamune cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong quá trình xanh hóa ngành rượu tại xứ sở hoa anh đào. 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.