Tin Mới

Món tré là đặc sản nổi tiếng của tỉnh nào?

(Ngày Nay) - Ngoài các loại nem, giò, chả, tré là món ăn đặc sản của người dân các tỉnh miền Trung được nhiều người yêu thích. Tuy không phải món ăn cao sang nhưng tré có mặt ở hầu hết những dịp lễ Tết hay làm quà biếu cho những người con xa xứ.
Món tré là đặc sản nổi tiếng của tỉnh nào?

1. Món tré là đặc sản nổi tiếng của tỉnh nào?

  • A. Quảng Bình

  • B. Bình Định

  • C. Ninh Thuận

Nguyên liệu chính để làm thành tré là gì?

2. Nguyên liệu chính để làm thành tré là gì?

  • A. Thịt lợn

  • B. Thịt dê

  • C. Thịt bò

Người ta thường gói tré trong lá gì?

3. Người ta thường gói tré trong lá gì?

  • A. Lá sung

  • B. Lá ổi

  • C. Lá chuối

Công đoạn cuối cùng của làm tré là gì?

4. Công đoạn cuối cùng của làm tré là gì?

  • A. Đem ủ trong rơm

  • B. Đem ủ trong cói

  • C. Đem ủ trong lá tre

Tác dụng của việc ủ tré trong rơm để làm gì?

5. Tác dụng của việc ủ tré trong rơm để làm gì?

  • A. Làm chín lên men tự nhiên

  • B. Tăng thời gian bảo quản

  • C. Cả 2 đáp án trên

Mất bao lâu để tré có thể lên men tự nhiên?

6. Mất bao lâu để tré có thể lên men tự nhiên?

  • A. 2-3 ngày

  • B. 2-3 tuần

  • C. 2-3 tháng

Khi ăn, tré có hương vị gì đặc trưng?

7. Khi ăn, tré có hương vị gì đặc trưng?

  • A. Chua, cay, mặn, ngọt, nồng

  • B. Chua, cay, mặn, đắng, nồng

  • C. Chua, cay, mặn, chát, nồng

Kết quả: 0/7

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo