Ngoại trưởng Ấn Độ, Afghanistan thảo luận về hợp tác song phương

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Ngoại trưởng Jaishankar đã bày tỏ vui mừng khi thảo luận với người đồng cấp Atmar, đánh giá cao những thông tin cập nhật về tiến trình hòa bình ở Afghanistan cũng như quan hệ song phương.

(Ảnh minh hoạ: Statesman)
(Ảnh minh hoạ: Statesman)

Trên tài khoản Twitter chính thức, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar thông báo đã điện đàm với người đồng cấp Afghanistan Mohammed Haneef Atmar vào ngày 8/12, trong đó hai bên đã thảo luận về việc phát triển hợp tác song phương cũng như tiến trình hòa bình ở Afghanistan.

Trong cuộc cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Jaishankar đã bày tỏ vui mừng khi thảo luận với người đồng cấp Atmar. Ngoại trưởng Jaishankar đánh giá cao những thông tin cập nhật về tiến trình hòa bình ở Afghanistan. Ngoài ra, hai bên đã thảo luận về việc phát triển hợp tác song phương, nhất trí duy trì liên hệ chặt chẽ.

Về phần mình, Ngoại trưởng Atmar cảm ơn chính phủ và nhân dân Ấn Độ đã hỗ trợ cho người dân Afghanistan tại Hội nghị Afghanistan năm 2020 vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sỹ). Ngoại trưởng Atmar khẳng định tình hữu nghị và quan hệ song phương vẫn đang tiếp tục phát triển.

[Afghanistan: Cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên nắm bắt cơ hội hòa bình]

Trước đó, hồi tháng 11, Ấn Độ đã công bố gói hỗ trợ mới gồm hơn 100 dự án cộng đồng có ảnh hưởng lớn dành cho Afghanistan, với trị giá 80 triệu USD. Là hai quốc gia thuộc khu vực Nam Á, Ấn Độ và Afghanistan vốn có mối quan hệ truyền thống lâu dài.

Với tiềm lực của mình, Ấn Độ đang nỗ lực tăng cường ảnh hưởng tại Afghanistan. Tuy nhiên, mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa Ấn Độ và Afghanistan cũng có thể dẫn tới những căng thẳng mới trong khu vực, khiến Pakistan có các động thái giành lại thế cân bằng với Ấn Độ./.

Theo TTXVN
Mở cửa Triển lãm sắp đặt gốm đương đại ‘Loong Koong’
Mở cửa Triển lãm sắp đặt gốm đương đại ‘Loong Koong’
(Ngày Nay) - Từ ngày 08/12/2021, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ mở cửa triển lãm gốm “Loong Koong”. Đây là triển lãm nghệ thuật giới thiệu gần 50 tác phẩm gốm của hai nghệ sĩ Trịnh Vũ Hiếu và Bùi Quốc Khánhvới chủ đề xuyên suốt từ truyền thống cho tới những phản ánh hiện thực xã hội ngày nay.
Cách ly y tế tại nhà: Cần đồng bộ giữa chủ trương và thực tiễn
Cách ly y tế tại nhà: Cần đồng bộ giữa chủ trương và thực tiễn
(Ngày Nay) - Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang cho phép F0, F1 cách ly y tế tại nhà. Việc này, bước đầu tạo thuận lợi cho người nghi nhiễm và gia đình trong quá trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, từ chính sách đến thực tiễn cũng còn nhiều vấn đề đáng quan tâm.
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
(Ngày Nay) - Báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu DHL 2021 (DHL Global Connectedness Index 2021 – GCI 2021) vừa được DHL và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York công bố đã có đánh giá: Mặc cho sự bùng phát dịch COVID-19 gần đây, Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất.
Học sinh lớp 9 trường THCS Đông Quang, huyện Ba Vì trong sáng đầu tiên đi học trở lại. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN
Hà Nội: Phụ huynh yên tâm hơn khi con học trực tiếp 3 buổi/tuần
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những ngày gần đây trên địa bàn thành phố, đặc biệt là khi số ca F0 trong cộng đồng tăng mạnh, thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, ngày 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành văn bản thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh cấp trung học phổ thông.