Ngoại trưởng Ấn Độ, Afghanistan thảo luận về hợp tác song phương

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Ngoại trưởng Jaishankar đã bày tỏ vui mừng khi thảo luận với người đồng cấp Atmar, đánh giá cao những thông tin cập nhật về tiến trình hòa bình ở Afghanistan cũng như quan hệ song phương.

(Ảnh minh hoạ: Statesman)
(Ảnh minh hoạ: Statesman)

Trên tài khoản Twitter chính thức, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar thông báo đã điện đàm với người đồng cấp Afghanistan Mohammed Haneef Atmar vào ngày 8/12, trong đó hai bên đã thảo luận về việc phát triển hợp tác song phương cũng như tiến trình hòa bình ở Afghanistan.

Trong cuộc cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Jaishankar đã bày tỏ vui mừng khi thảo luận với người đồng cấp Atmar. Ngoại trưởng Jaishankar đánh giá cao những thông tin cập nhật về tiến trình hòa bình ở Afghanistan. Ngoài ra, hai bên đã thảo luận về việc phát triển hợp tác song phương, nhất trí duy trì liên hệ chặt chẽ.

Về phần mình, Ngoại trưởng Atmar cảm ơn chính phủ và nhân dân Ấn Độ đã hỗ trợ cho người dân Afghanistan tại Hội nghị Afghanistan năm 2020 vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sỹ). Ngoại trưởng Atmar khẳng định tình hữu nghị và quan hệ song phương vẫn đang tiếp tục phát triển.

[Afghanistan: Cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên nắm bắt cơ hội hòa bình]

Trước đó, hồi tháng 11, Ấn Độ đã công bố gói hỗ trợ mới gồm hơn 100 dự án cộng đồng có ảnh hưởng lớn dành cho Afghanistan, với trị giá 80 triệu USD. Là hai quốc gia thuộc khu vực Nam Á, Ấn Độ và Afghanistan vốn có mối quan hệ truyền thống lâu dài.

Với tiềm lực của mình, Ấn Độ đang nỗ lực tăng cường ảnh hưởng tại Afghanistan. Tuy nhiên, mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa Ấn Độ và Afghanistan cũng có thể dẫn tới những căng thẳng mới trong khu vực, khiến Pakistan có các động thái giành lại thế cân bằng với Ấn Độ./.

Theo TTXVN
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.
Giới biên kịch Hollywood đạt thỏa thuận tạm thời với các hãng phim
Giới biên kịch Hollywood đạt thỏa thuận tạm thời với các hãng phim
(Ngày Nay) - Liên đoàn biên kịch Hollywood đã đạt được thỏa thuận lao động sơ bộ với các hãng phim lớn vào cuối tuần qua. Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ chấm dứt cuộc đình công đã khiến hầu hết hoạt động sản xuất phim và truyền hình của Mỹ bị đình trệ và gây thiệt hại hàng tỷ USD cho nền kinh tế bang California.
Hình ảnh mô phỏng tàu thăm dò Osiris-Rex đáp xuống bề mặt hành tinh Bennu.
NASA đưa mẫu vật tiểu hành tinh Bennu về Trái Đất
(Ngày Nay) - Một khoang tàu vũ trụ của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã được thả bằng dù xuống sa mạc bang Utah của Mỹ ngày 24/9, mang theo mẫu vật lấy từ bề mặt tiểu hành tinh Bennu gần Trái Đất. Đây là mẫu vật lớn nhất thu thập được từ trước đến nay trên bề mặt một tiểu hành tinh.