Nhiều nét mới tại Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến 30/8 với nhiều nét mới đặc sắc để thu hút người dân, du khách đến tham quan, mua sắm và vui chơi suốt mùa hè này.
Nhiều nét mới tại Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 năm 2024

Sáng 21/5, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hồ Chí Minh và Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên đã cung cấp thông tin về Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 - Suối Tiên Farm Festival 2024 với chủ đề “Hành trình làm nông hạnh phúc”.

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết, đây là sự kiện thường niên của thành phố, hứa hẹn giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây vùng sông nước Nam Bộ. Năm nay, lễ hội trái cây Nam bộ có nhiều chương trình mới kết hợp với chương trình truyền thống, qua đó góp phần tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của nhà nông, giữ gìn bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Theo bà Bùi Thị Tố Trinh, ngoài những hoạt động truyền thống đã trở thành thương hiệu của Lễ hội trái cây Nam Bộ, năm nay lễ hội sẽ có thêm các hoạt động mới để khách tham quan có cơ hội tương tác, mang lễ hội đến gần hơn với công chúng như: Chuỗi hoạt động mới kêu gọi tinh thần đoàn kết chung tay bảo vệ và hành động vì môi trường xanh - sạch - lành; hoạt động đẩy mạnh quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOPl, bộ sưu tập sản phẩm xanh; hội thi Green Unity Campaign; triển lãm mô hình nông nghiệp công nghệ cao, mô hình nông nghiệp du lịch xanh Suối Tiên Farm và khánh thành Vườn cây Hữu nghị - Friendship Garden...

Đặc biệt, tại ngày khai mạc Lễ hội trái cây Nam Bộ vào ngày 1/6 có sự tham gia của Hội hữu nghị Việt Nam đến từ các quốc gia: Việt Nam - ASEAN, Việt Nam - Ấn Độ, Việt Nam - Indonesia, Việt Nam - Campuchia... Tất cả sẽ mang đến sắc màu đa quốc gia cho mùa lễ hội thêm ấn tượng, tăng cường tính quốc tế hóa và nâng cao tình hữu nghị hợp tác đối ngoại của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Trong khuôn khổ lễ hội trái cây, ngoài các hoạt động trên còn có các chương trình nghệ thuật, xiếc, biểu diễn các hoạt cảnh cổ tích, các trò chơi dân gian hay đờn ca tài tử mang đậm màu sắc Nam Bộ... Dịp này, khu Du lịch văn hóa Suối Tiên có các chương trình ưu đãi giảm giá vé vào cổng cho học sinh, trường học từ 50% - 100%.

Dự kiến, lễ hội năm nay sẽ tăng khoảng 20% lượt khách đến tham quan (so với năm ngoái), trong đó lượng du khách nước ngoài sẽ tăng khoảng 40%.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Ảnh minh hoạ.
Chính phủ quyết định chưa sửa chính sách khuyến khích xã hội hóa các dịch vụ sự nghiệp công
(Ngày Nay) -  Tại Nghị quyết trên, Chính phủ thống nhất đánh giá: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương và một số cơ chế chính sách nhằm khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động dịch vụ sự nghiệp công để thực hiện mục tiêu về mở rộng, thu hút các nguồn lực, tiềm năng đầu tư trong xã hội và nâng cao chất lượng, số lượng của các loại hình dịch vụ sự nghiệp công.