'Sát thủ' quanh ta
'Sát thủ' quanh ta
[Ngày Nay] - Tại nhiều thành phố lớn trên thế giới như London (Anh), ô nhiễm không khí đang là “sát thủ” hàng ngày bào mòn sức khỏe của người dân, thậm chí gây tử vong. Để nhận diện và loại bỏ “sát thủ vô hình” này, đòi hỏi sự chung tay của cộng đồng cũng như cá nhân mỗi người.
1/3 diện tích canh tác toàn cầu có nguy cơ cao ô nhiễm thuốc trừ sâu
1/3 diện tích canh tác toàn cầu có nguy cơ cao ô nhiễm thuốc trừ sâu
Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Nature Geoscience số ra ngày 29/3 cho biết, 1/3 diện tích đất canh tác trên toàn thế giới có "nguy cơ cao" ô nhiễm thuốc trừ sâu do tồn dư hóa chất trong thuốc trừ sâu thẩm thấu vào nguồn nước, gây ra mối đe dọa đối với đa dạng sinh học.
Những đứa trẻ cần có môi trường sống Xanh (Ảnh: Hồng Giang)
Bình yên trong bụi?
(Ngày Nay) - Nếu không có bất cứ hành động gì để bảo vệ môi trường hôm nay, có lẽ người lớn chúng ta sẽ nợ con cháu và bè bạn chúng một lời xin lỗi trong tương lai.
Những mảng tối dưới chân núi rác
Những mảng tối dưới chân núi rác
[Ngày Nay] - Trong vòng 4 năm, người dân quanh khu vực Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (thường gọi là bãi rác Nam Sơn) của Thủ đô Hà Nội đã chặn xe không cho vào đổ rác tới… 15 lần. ‘Chúng tôi không muốn làm vậy, nhưng đó là cách duy nhất để chúng tôi được lắng nghe’ - người dân Nam Sơn nói. Và chúng tôi tìm đến tận nơi để nghe họ.
Nhiều nhà máy cũ còn tồn tại
Xóa sổ ô nhiễm và mở ra không gian sáng tạo
[Ngày Nay] - Đã 17 năm kể từ khi có chủ trương của Chính phủ là di chuyển những cơ sở sản xuất có mức độ ô nhiễm cao, điều kiện sản xuất không thích hợp như dệt nhuộm, hóa chất, thuốc lá... ra xa nội đô, kết hợp đổi mới công nghệ và đầu tư hệ thống xử lý chất thải bảo vệ môi trường nhưng tiến độ thực hiện vẫn ì ạch.
Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường
Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Vinamilk đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại nhiều địa phương trên cả nước. Những tấm lá chắn xanh được hình thành và đang góp phần khắc phục, hạn chế các tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán, hoang mạc hóa… do biến đổi khí hậu, để bảo vệ môi trường và cuộc sống của người dân.
Một doanh nghiệp bị xử phạt 231 triệu đồng do xả thải gây ô nhiễm môi trường
Một doanh nghiệp bị xử phạt 231 triệu đồng do xả thải gây ô nhiễm môi trường
Ngày 12/6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, chính quyền tỉnh vừa ban hành quyết định phạt 231 triệu đồng về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ant Farm (Chi nhánh Ant Farm), có địa chỉ tại thôn Phú Trung, Quốc lộ 20, thuộc xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).
Công nhân tẩy rửa nguyên liệu sản xuất giấy bằng hóa chất độc hại.
Kiểm tra, xử lý cơ sở tái chế giấy gây ô nhiễm, xả thải ra môi trường
Sau khi sản xuất, tái chế giấy bằng một quy trình bẩn thỉu, độc hại, một xưởng sản xuất tại xã Đắk Ha, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông ngang nhiên xả toàn bộ chất thải độc hại ra môi trường. Đáng chú ý hơn, khu vực bị xả thải là cánh đồng nơi hàng chục hộ dân đào ao nuôi cá, lấy nước tưới tiêu và cả phục vụ sinh hoạt.
Chữa cháy tại bãi rác Cam Ly
Sau tai họa kép, bãi rác Cam Ly sẽ đóng cửa năm 2020
Chỉ trong mấy tháng qua tại bãi rác Cam Ly đã liên tiếp xảy ra hai sự cố gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chính quyền địa phương phải lên kế hoạch đóng của bãi Cam Ly, khẩn trương chọn địa điểm khác để tập kết, xử lý rác.