Pháp nâng cảnh báo cúm gia cầm lên mức cao trên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/10, Chính phủ Pháp đã nâng mức cảnh báo cúm gia cầm từ trung bình lên cao, buộc các trang trại chăn nuôi gia cầm trên toàn quốc phải thực hiện biện pháp nuôi nhốt trong nhà, trong bối cảnh Châu Âu bước vào mùa cúm gia cầm.
Pháp nâng cảnh báo cúm gia cầm lên mức cao trên toàn quốc

Theo Bộ Nông nghiệp Pháp, quyết định nâng mức cảnh báo được ban hành sau khi ghi nhận các ca nhiễm ở chim hoang dã di cư tại một số nước châu Âu, trong đó có Pháp, cũng như một số ổ dịch tại các trang trại chăn nuôi.

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, Pháp đã phát hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm tại các trang trại và 3 ổ dịch tại các hộ nuôi gia cầm quy mô nhỏ. Trong đó, ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận vào giữa tháng 10 tại một trang trại nuôi chim trĩ và gà lôi ở miền Bắc nước Pháp.

Việc nâng cấp cảnh báo sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 22/10. Như vậy so với các năm trước, cảnh báo cúm gia cầm năm nay được kích hoạt sớm hơn so với mốc tháng 11/ 2024 và tháng 12/ 2023.

Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm theo mùa, lây lan chủ yếu qua các loài chim di cư. Trong những năm gần đây, dịch bệnh đã khiến hàng chục triệu gia cầm trên toàn thế giới bị tiêu hủy, gây gián đoạn chuỗi cung ứng thực phẩm và làm dấy lên lo ngại về khả năng lây truyền sang người.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.