Quảng Ninh có trên 6.500 trường hợp có kết quả âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến 8 giờ ngày 31/1, toàn tỉnh Quảng Ninh đã truy vết được 32.447 trường hợp từ F1 đến F4 liên quan dịch tễ với các bệnh nhân mắc và nghi mắc COVID-19; đã thực hiện xét nghiệm được gần 10.000 trường hợp, trong đó trên 6.500 trường hợp có kết quả âm tính.
Quảng Ninh có trên 6.500 trường hợp có kết quả âm tính

Cụ thể, toàn tỉnh đã truy vết được 1.027 trường hợp F1; 7.247 trường hợp F2; 10.884 trường hợp F3, còn lại là F4. Trong đó, thành phố Hạ Long có 193 trường hợp, Vân Đồn là 16.398 trường hợp, Đông Triều là 15. 856 trường hợp.

Tổng số mẫu đã lấy là 11.936 trường hợp, trong đó F1 là 984; F2 là 5.926; F3 là 4.269; F4 là 757 trường hợp. Số mẫu đã thực hiện xét nghiệm là 9.553 trường hợp. Kết quả có 22 ca dương tính; 1 ca nghi nhiễm (là công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN ở thành phố Chí Linh, Hải Dương, có địa chỉ thường trú tại thị xã Đông Triều); 6.573 ca âm tính và 2.956 ca đang chờ kết quả.

Tất cả các trường hợp rà soát, truy vết đều được cách ly tại các cơ sở y tế hoặc tại nhà theo đúng quy định. Đối với 22 ca dương tính và 1 ca nghi nhiễm: Có 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội); 14 bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 (thành phố Hạ Long); 7 bệnh nhân và 1 ca nghi nhiễm đang cách ly, điều trị ở Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Hiện ngành Y tế tỉnh đã giao 3 Phó Giám đốc Sở Y tế phụ trách chỉ đạo 3 địa phương trọng điểm về dịch COVID-19 là Đông Triều, Hạ Long, Vân Đồn; điều động nhân lực hỗ trợ cho các địa phương, bệnh viện; điều động 4 xe cấp cứu hỗ trợ huyện Vân Đồn; đẩy nhanh tốc độ truy vết, cách ly, lấy mẫu và xét nghiệm; thành lập Bệnh viện số 3; tăng cường tập huấn cho nhân viên y tế về kỹ năng truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, UBND tỉnh đã thành lập Tổ Thông tin truy vết dịch COVID gồm lãnh đạo các sở, ngành chức năng liên quan

Phó Tổng thống JD Vance và vợ, bà Usha, gặp gỡ các thành viên quân đội Mỹ tại Căn cứ Không gian Pituffik ở Greenland năm 2025. Hệ thống phòng thủ tên lửa này là căn cứ duy nhất đang hoạt động của Mỹ trên hòn đảo.
Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland
(Ngày Nay) - Giữa lúc chiến sự Iran leo thang, Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland, cho thấy sự quan tâm của Tổng thống Donald Trump đối với hòn đảo Bắc Cực khổng lồ này vẫn chưa hề suy giảm.
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2026
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2026
(Ngày Nay) - Ngày 1/4, đại diện Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, từ ngày 17 - 19/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, đặc sắc, mang đậm sắc màu văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Apple thử nghiệm tính năng xử lý đa nhiệm cho trợ lý ảo Siri
Apple thử nghiệm tính năng xử lý đa nhiệm cho trợ lý ảo Siri
(Ngày Nay) - Tập đoàn Apple đang tiến hành thử nghiệm một tính năng mới cho phép trợ lý ảo Siri xử lý nhiều yêu cầu cùng lúc trong một câu lệnh duy nhất. Theo các nguồn tin thân cận, đây được coi là bước đột phá mới cho công nghệ trợ lý số đã gần 15 năm tuổi này.
Dinh thự trên không hút nhà giàu Hà Nội
Dinh thự trên không hút nhà giàu Hà Nội
(Ngày Nay) - Những căn duplex trên cao giữa nội đô Hà Nội, nơi ba lớp di sản giao hòa trong một không gian sống tinh khiết đang trở thành xu hướng an cư mới được giới thượng lưu, tinh hoa ưa chuộng.