Số trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn thế giới vượt 70.000 ca

0:00 / 0:00
0:00
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12/10 công bố số ca bệnh trong đợt bùng phát dịch bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu hiện đã vượt 70.000, đồng thời cảnh báo xu hướng giảm số lượng ca bệnh mới không có nghĩa là mọi người có thể chủ quan.
Số trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn thế giới vượt 70.000 ca

WHO xác nhận số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trong tuần trước đã gia tăng tại một số quốc gia ở châu Mỹ, trong bối cảnh tổ chức này nhấn mạnh số ca bệnh mới trên toàn thế giới tăng chậm lại có thể là thời điểm “nguy hiểm nhất” trong đợt bùng phát dịch lần này.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết hơn 70.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ hiện đã được WHO ghi nhận trong năm nay, trong đó có 26 ca tử vong.

Phát biểu họp báo tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Tedros nói: “Trên toàn cầu, số ca bệnh đang tiếp tục giảm, nhưng 21 quốc gia trong tuần qua đã ghi nhận sự gia tăng số ca mắc, chủ yếu là ở châu Mỹ - chiếm gần 90% tổng số ca bệnh được ghi nhận trong tuần trước. Một đợt bùng phát trên đà suy giảm có thể là đợt bùng phát nguy hiểm nhất, bởi vì nó có thể khiến chúng ta nghĩ rằng cuộc khủng hoảng đã kết thúc và mất cảnh giác”.

Tổng Giám đốc WHO kết luận: “Tương tự COVID-19, dịch bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu và WHO sẽ tiếp tục ứng phó với dịch bệnh này như vậy”.

TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.