Sony 'sống ổn' trong đại dịch nhờ máy chơi game PlayStation

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, Sony đã công bố lợi nhuận ròng lớn nhất từ ​​trước đến nay của mình nhờ doanh thu bán máy chơi game PlayStation 5.
Sony 'sống ổn' trong đại dịch nhờ máy chơi game PlayStation

Mặc dù đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành công nghiệp, nhưng lĩnh vực game vẫn là một trong số ít cái tên "ăn nên làm ra" trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt là với Sony.

Gã khổng lồ điện tử tiêu dùng và giải trí có trụ sở tại Tokyo cho biết lợi nhuận ròng hàng năm đã tăng lên 1,17 nghìn tỷ yên (10,7 tỷ USD), hơn gấp đôi so với năm trước với doanh thu 8,99 nghìn tỷ yên.

Nhưng đối với năm tài chính bắt đầu vào tháng 4, công ty Nhật Bản dự báo lợi nhuận ròng khiêm tốn hơn 660 tỷ yên, trên doanh thu 9,7 nghìn tỷ yên, một phần do nhu cầu mua máy chơi game sẽ giảm dần.

Tháng 11 năm ngoái, Sony đã tung ra máy chơi game PlayStation 5 để cạnh tranh với đối thủ Xbox của Microsoft.

Ông Yasuda Hideki - nhà phân tích tại Viện nghiên cứu Ace ở Tokyo, cho biết: “Tác động của việc giảm nhu cầu đối với lĩnh vực trò chơi điện tử là khá lớn mặc dù đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu từ các rạp chiếu phim”.

“Sony đã trải qua cả khía cạnh tích cực và tiêu cực của đại dịch, nhưng nhìn chung, đại dịch đã mang lại lợi ích cho Sony rất nhiều”, ông Yasuda nhận định.

Bất chấp tác động thảm khốc của đại dịch đối với các doanh nghiệp điện ảnh, xưởng phim hoạt hình Aniplex của Sony đã đạt được chiến thắng phòng vé với bộ phim anime "Demon Slayer" công chiếu vào tháng 12 năm ngoái và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Nhật Bản.

Sony, khởi đầu là một nhà sản xuất radio nhỏ trong những năm đầu sau Thế chiến thứ hai, hiện đang có được sự tăng trưởng ổn định trong các mảng kinh doanh giải trí như một nguồn doanh thu quan trọng.

Gần đây, họ đã công bố một thỏa thuận nhiều năm để cung cấp độc quyền cho Netflix các phim chiếu rạp của hãng này, giá trị nhất là các bộ phim thuộc thương hiệu Spider-Man.

Nhà sản xuất máy nghe nhạc Walkman đã ghi nhận thành tích mạnh mẽ trong những năm gần đây sau khi phục hồi sau khoản lỗ lớn vào đầu những năm 2010, khi họ phải vật lộn để vượt qua khó khăn tài chính bằng cách cắt giảm nhân sự.

Theo AFP
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.