(Ngày Nay) - Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2026 vừa công bố kết quả vòng bình chọn chung cuộc dành cho khán giả, ghi nhận những cái tên nổi bật nhất ở cả hai lĩnh vực âm nhạc và thể thao. Kết quả này phản ánh mức độ quan tâm và ủng hộ của công chúng đối với các nghệ sĩ, tác phẩm và vận động viên trong năm qua.
Ở lĩnh vực âm nhạc, SOOBIN là một trong những gương mặt nổi bật khi chiến thắng ở hạng mục Nam ca sĩ của năm, đồng thời góp mặt trong sản phẩm giành giải Music Video của năm với “Mục hạ vô nhân” (hợp tác cùng Binz và NSND Huỳnh Tú). Bên cạnh đó, chương trình “SOOBIN Live Concert: All-rounder” cũng được khán giả bình chọn là Chương trình của năm, cho thấy sức hút mạnh mẽ của nam ca sĩ trên thị trường biểu diễn.
Một điểm nhấn khác của mùa giải là sự xuất hiện của CONGB khi giành chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Đây được xem là tín hiệu tích cực cho lớp nghệ sĩ trẻ, cho thấy sự đón nhận của công chúng đối với những gương mặt mới trong bức tranh âm nhạc đương đại.
Ở các hạng mục còn lại, nhiều nghệ sĩ quen thuộc tiếp tục được xướng tên. Ca khúc “Còn gì đẹp hơn” của Nguyễn Hùng giành giải Bài hát của năm, trong khi album “Phao cứu sinh” giúp Hương Tràm chiến thắng ở hạng mục Album của năm. Hồ Hoài Anh được bình chọn là Nhà sản xuất của năm, còn Nguyễn Văn Chung nhận danh hiệu Nhạc sĩ của năm.
Ở hạng mục dành cho nữ nghệ sĩ, Hòa Minzy được khán giả lựa chọn là Nữ ca sĩ của năm. Trong khi đó, chuỗi chương trình “Live Tour: Bùi Công Nam ‘The Story’” được vinh danh ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm, tiếp tục ghi nhận những nỗ lực sáng tạo trong hoạt động biểu diễn.
Bên cạnh âm nhạc, kết quả bình chọn cũng ghi nhận dấu ấn ở lĩnh vực thể thao. Xạ thủ Trịnh Thu Vinh được lựa chọn là Gương mặt thể thao của năm, cầu thủ trẻ Nguyễn Đình Bắc giành giải Gương mặt trẻ thể thao của năm.
Kết quả vòng bình chọn khán giả là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành điểm số chung cuộc, bên cạnh lá phiếu của Hội đồng bầu chọn và các nhà báo. Những cái tên được xướng tên lần này không chỉ cho thấy sức hút với công chúng, mà còn góp phần định hình bức tranh toàn cảnh của đời sống âm nhạc và thể thao Việt Nam trong năm 2025–2026.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì đà phát triển mà còn phải kiểm soát các rủi ro môi trường, bảo đảm hài hòa giữa tăng trưởng và bền vững.
(Ngày Nay) - Việc triển khai các giải pháp từ đào tạo, sát hạch đến quản lý, chất lượng cấp giấy phép lái xe đang được nâng lên; đây là giải pháp, nền tảng lâu dài xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh.
(Ngày Nay) - Những dự báo sớm cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay đang phác họa một kịch bản không mấy quen thuộc, khi dấu ấn của hiện tượng El Niño được cho là sẽ đóng vai trò chi phối. Dù mùa bão chính thức kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11, các đánh giá ban đầu từ giới khoa học đã bắt đầu hé lộ xu hướng đáng chú ý.
(Ngày Nay) - IMF hạ dự báo tăng trưởng năm nay xuống còn 3,1% trong kịch bản lạc quan nhất, thay vì 3,3% như kỳ vọng trước khi chiến tranh bùng nổ; lạm phát dự kiến bị đẩy lên 4,4%, so với mức 3,8% trước đó.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Lê Minh Hưng cho biết sắp tới, Văn phòng Chính phủ, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ định kỳ công khai tình hình, tiến độ triển khai công việc của các bộ, ngành, cơ quan.
(Ngày Nay) - Tối 16/4, triển lãm nghệ thuật đa tầng thị giác “Muôn vị nhân sinh” được tổ chức bởi thương hiệu bất động sản Văn Phú chính thức khai màn bằng một buổi Private Opening quy tụ nhiều nghệ sĩ và KOLs trong lĩnh vực văn hóa - sáng tạo - bất động sản. Sau đêm mở màn, triển lãm sẽ mở cửa tự do cho công chúng từ ngày 17 đến 19/4 tại Thủ Thiêm Riverstage, TP. HCM.
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chuyến thăm và làm việc của Tổng thống Hàn Quốc tại Việt Nam trong tháng 4/2026, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) và Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Hàn Quốc tại Việt Nam (KACV) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Việt Nam (TRV) tổ chức Hội thảo “Huy động và kết nối nguồn lực đầu tư, xây dựng và công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc cho các dự án đường sắt tốc độ cao và metro tại Việt Nam”.
(Ngày Nay) - Ngày 17/4/2026, Tập đoàn CEO chính thức khởi công Khu đô thị mới CEOHomes Hana Garden tại xã Quang Minh, Hà Nội, đánh dấu thêm một bước đi quan trọng trong hành trình phát triển trục đô thị phía Bắc sông Hồng - khu vực đang được định hình là một cực tăng trưởng mới trong cấu trúc đô thị đa trung tâm, đa mục tiêu của Thủ đô.
(Ngày Nay) - Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Singapore, Thủ tướng Lê Minh Hưng đề nghị Singapore hỗ trợ Việt Nam xây dựng các trung tâm tài chính quốc tế; mở rộng và nâng cấp mạng lưới VSIP thế hệ mới.
(Ngày Nay) - Một trong những điểm nổi bật của khung năng lực ngoại ngữ mới là việc cập nhật theo Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR) phiên bản mới (2020–2021), bảo đảm tương thích với các chuẩn đánh giá quốc tế.