Vị thành niên một mình đối mặt với trầm cảm
Vị thành niên một mình đối mặt với trầm cảm
[Ngày Nay] - Các nhà nghiên cứu tại Canada khẳng định, trong môi trường học đường, ngoài sự quan tâm của Chính phủ về cơ sở vật chất, bữa ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng… rất  nhiều học sinh đang phải đối mặt với căn bệnh trầm cảm mà không phải phụ huynh, giáo viên nào cũng để ý.
Ảnh minh họa.
Trẻ em bây giờ chịu quá nhiều áp lực!
[Ngày Nay] - “Ngày nay trẻ em sướng về nhiều thứ, nhất là vật chất, về điều kiện sống, về việc dễ dàng có được mọi thông tin trẻ cần, nhưng trẻ cũng lại đang chịu rất nhiều áp lực về mặt tinh thần” - Đó là ý kiến của Th.S.BS, chuyên gia trị liệu tâm lý Phạm Bích Hà.
Ảnh minh họa.
Trầm cảm - căn bệnh nguy hiểm thứ hai sau tim mạch
[Ngày Nay] - Theo BS Nguyễn Mạnh Hoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương, trầm cảm là căn bệnh nguy hiểm, đứng thứ hai sau tim mạch. Sự mặc cảm và kỳ thị cũng như nhận thức về bệnh còn chưa tốt làm cho người bệnh không được khám, điều trị đúng và kịp thời.
Giấc ngủ sâu giúp làm giảm lo lắng
Giấc ngủ sâu giúp làm giảm lo lắng
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới của Đại học California, một đêm ngủ đủ giấc giúp ổn định cảm xúc, trong khi một đêm mất ngủ có thể kích hoạt mức lo lắng của con người lên tới 30%.
Bệnh thời đại: Lúc nào cũng thấy... stress
Bệnh thời đại: Lúc nào cũng thấy... stress
[Ngày Nay] - Theo khảo sát của Bộ Y tế có khoảng 15% dân số mắc các rối loạn liên quan tới stress. Các rối loạn liên quan đến stress chiếm tỷ lệ cao trong cộng đồng và ngày một tăng lên trong xã hội hiện đại - TS. Dương Minh Tâm, trưởng phòng Điều trị rối loạn liên quan đến stress, Viện Sức khỏe tâm thần, BV Bạch Mai cho biết.
Ảnh minh họa
Áp lực thi cử - ‘sát nhân thầm lặng’
(Ngày Nay) - Áp lực thi cử, những nỗi lo muôn thuở về mụn trứng cá, stress, xấu hổ… đang là những tác động lớn đẩy nhiều học sinh Anh đến lựa chọn tự tử.
Giống với Nhật Bản, ở Hàn Quốc cũng tồn tại văn hóa làm việc quá giờ. (Nguồn: AP)
Hàn Quốc ‘loay hoay’ ép nhân công giảm giờ làm
(Ngày Nay) - Không giống như nhiều quốc gia trên thế giới, thay vì kêu gọi lực lượng nhân công làm thêm giờ hay tăng ca, chính quyền ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc lại đề ra nhiều biện pháp để buộc nhân viên của họ... nghỉ làm sớm.

 

Daniel Hauer - người làm dậy sóng dư luận Việt Nam do những phát ngôn quá khích. Ảnh: Vnexpress
Daniel Hauer muốn đến nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp để xin lỗi
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, ông Daniel Hauer - công dân Mỹ, người trước đó đã có những phát ngôn xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gây bức xúc trong dư luận, đã nhận lỗi và mong muốn được đến nhà riêng để xin lỗi cả gia đình Đại tướng.
Bí kíp tăng khả năng thụ thai trong năm mới
Bí kíp tăng khả năng thụ thai trong năm mới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu khẳng định nếu bạn có kế hoạch thụ thai trong năm nay thì ngay từ bây giờ, điều quan trọng là duy trì một lối sống lành mạnh và thể chất sung mãn. 
Ngồi thiền là một cách để thoát khỏi stress sau sinh
7 ‘liều thuốc’ an thần thoát khỏi stress sau sinh
(Ngày Nay) - Người ta ước tính có khoảng 70 - 80% các bà mẹ bị trầm cảm sau sinh. Phụ nữ khi rơi vào tình trạng này thường có suy nghĩ tiêu cực, buồn bã, mất ngủ, khóc lóc, mệt mỏi, lo lắng...