Sự thật ít người biết về trùm phát xít Đức Hitler

Giáo sư người Đức Peter Fleischmann tuyên bố rằng, ông đã tìm thấy bằng chứng không thể chối cãi chứng minh trùm phát xít Adolf Hitler có “vấn đề” với tinh hoàn bên phải.
Sự thật ít người biết về trùm phát xít Đức Hitler

Ngày 18/12, tờ Telegraph đưa tin, Giáo sư người Đức Peter Fleischmann tuyên bố rằng, ông đã tìm thấy bằng chứng không thể chối cãi chứng minh trùm phát xít Adolf Hitler có “vấn đề” với tinh hoàn bên phải.

Theo vị sử gia này, tuyên bố của ông về bệnh lý của Hitler được lý giải bởi tập hồ sơ y tế của trùm phát xít được trưng bày trong cuộc đấu giá vào năm 2010 và sau đó đã được Chính quyền bang Bayern đưa đi nghiên cứu.

Hồ sơ y tế mà Giáo sư Fleischmann nhắc đến đó chính là báo cáo của bác sỹ Joseph Steiner Bryn, người đã làm việc trong nhà tù mà Hitler bị giam cầm vào năm 1923 sau cuộc “Đảo chính nhà hàng bia”*.

Sự thật ít người biết về trùm phát xít Đức Hitler ảnh 1

Trùm phát xít Adolf Hitler.

Báo cáo nêu rõ, người đứng đầu Đảng Công nhân Đức Quốc gia Xã hội (gọi tắt là Đức Quốc xã) mặc dù có sức khỏe rất tốt nhưng gặp vấn đề với tinh hoàn bên phải.

Telegraph phân tích, điều này có thể hoàn toàn chính xác bởi nó giải thích cho việc tại sao Hitler không có con.

Thực ra, thông tin Hitler bị mất một bên tinh hoàn không có gì mới, tuy nhiên đây là tuyên bố đầu tiên của một giáo sư uy tín người Đức khẳng định điều này.

Trước đó, có thông tin cho rằng, một bên tinh hoàn của Hitler bị mất do mảnh bom văng trúng trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Johan Jambor, một cựu chiến binh Đức, đã tiết lộ bí mật nói trên với linh mục Franciszek Pawlar trong một lần xưng tội và vị này đã ghi lại những gì ông nghe được trong một cuốn sổ tay. Tuy nhiên, nguồn tin của báo "Sự thật" (Nga) không nói rõ tại sao đến bây giờ, 23 năm sau khi Johan Jambor qua đời (Johan chết năm 1985), tài liệu của linh mục Pawlar mới được đưa ra ánh sáng.

Cuốn sổ tay của linh mục Pawlar viết: “Chuyện này xảy ra năm 1916 trong trận đánh sông Somme (đây là trận đánh lớn nhất hồi thế chiến thứ I trên lãnh thổ Pháp với hơn 1,5 triệu người chết và bị thương giữa quân đồng minh và quân Đức).

Johan và đồng đội đi thu gom thương binh. Johan Jambor nhớ rõ trong số này có Adolf Hitler. Người ta gọi ông ta là “thằng lớn họng” bởi vì ông ta la hét om sòm, luôn miệng kêu “cứu tôi với”. Bụng và chân ông ta đầy máu me. Hitler bị thương ở bụng và bị đạn xén mất một viên tinh hoàn. Khi gặp bác sĩ, Hitler hỏi liền: “Tôi có thể có con không?”.

Khi Hitler lên nắm chính quyền, Johan Jambor nói đêm nào cũng thấy ác mộng. Ông ta cảm thấy mình có lỗi quá lớn vì đã cứu sống một nhà độc tài giết hại hàng triệu người vô tội.

Các chuyên gia y tế cho biết với sự phát hiện này có thể hiểu rõ thêm về tình trạng sức khỏe tâm thần của lãnh tụ Đức quốc xã. Có thể, việc mất một tinh hoàn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm thần của Hitler.

Sự thật ít người biết về trùm phát xít Đức Hitler ảnh 2

Theo thông lệ, những người bị thương ở bộ phận tinh hoàn hay bị stress nặng. Điều này dẫn đến mặc cảm tự ti. Thật ra, theo giới chuyên môn, mất một viên tinh hoàn không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của người đàn ông. Một viên tinh hoàn cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ của nó.

Trường hợp của Hitler là ông ta bị ám ảnh bởi vết thương cho nên quá lo lắng về mặt sinh lý. Một trong những biểu hiện của sự lo lắng đó là ông ta có thói quen chắp tay che vùng hạ bộ khi đứng trước đám đông. Các nhà tâm lý học cho rằng cử chỉ đó biểu hiện cảm giác bất an của nhà độc tài về chức năng truyền giống.

* “Đảo chính nhà hàng bia” hay Đảo chính Hitler-Ludendorff là cụm từ mà sử gia gọi biến cố xảy ra ngày 8/11/1923 do Adolf Hitler điều động Đảng Đức Quốc Xã gây ra, nhằm lật đổ chính quyền bang Bayern, từ đó dự định tiếp tục lật đổ chính phủ Cộng hòa Weimar.

Nguyễn Hoàng

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.