4 thói quen có thể gây vô sinh ở nữ giới bạn không ngờ tới

0
Chia sẻ

Hút thuốc lá, sử dụng xà phòng và lăn khử mùi... là những thói quen có thể gây vô sinh ở nữ giới.

1. Hút thuốc lá


Thói quen hút thuốc là có thể gây vô sinh ở nữ giới. Trong thuốc lá có chất nicotin làm co mạch và giảm cung cấp máu, gây rối loạn chức năng hoạt động của bộ phận sinh dục và có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

2. Sử dụng xà phòng và lăn khử mùi


4 thói quen có thể gây vô sinh ở nữ giới bạn không ngờ tới - anh 1

Nhiều người sử dụng xà phòng và lăn khử mùi mà không biết rằng trong các sản phẩm này có chứa triclosan. Triclosan đã được chứng minh là có thể làm rối loạn các kích thích tố trong cơ thể những người sử dụng thường xuyên. Đây cũng là thành phần kháng khuẩn và kháng nấm phổ biến có liên quan mật thiết đến chứng hiếm muộn và nặng hơn là vô sinh.


3. Thực phẩm đóng hộp


Thực phẩm đóng hộp rất thuận tiện nhưng hầu hết chúng đều chứa một lượng natri lớn nhưng lượng kali lại rất thấp.

Điều này sẽ dẫn đến bệnh tăng huyết áp, làm giảm lượng máu tới cơ quan sinh dục. Trong khi đó, quá trình quan hệ tình dục đòi hỏi máu cần được lưu thông đầy đủ. Vì vậy, để không bị ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm được chế biến sẵn và đóng hộp.

4. Quần lót thời trang


Nhiều chị em thích sưu tập những chiếc quần lót thời trang với đủ mọi kiểu dáng, chất liệu nhằm tạo sự quyến rũ chốn phòng the. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, tỷ lệ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở những người có thói quen dùng quần lót thời trang cao hơn những người dùng quần lót cotton nhiều lần.

Các bệnh viêm nhiễm nếu không được chữa trị phù hợp có thể dẫn đến việc khó thụ thai thậm chí gây vô sinh. Do đó, bạn hãy ưu tiên những chiếc quần lót chất liệu cotton nhằm tạo sự khô thoáng cho "cô bé".

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu