Tin Mới

8 người cho kết quả âm tính với nCoV tại Hải Phòng và Ninh Bình

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo báo cáo từ Sở Y tế Hải Phòng và Ninh Bình, đã có tổng cộng 8 trường hợp nghi nhiễm nCoV đều cho kết quả âm tính.

Đại diện bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp chúc mừng và cảm ơn người bệnh về sự hợp tác trong quá trình cách ly. Ảnh: VietNamNet

Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hải Phòng ngày 03/02 cho biết: trong số 13 trường hợp nghi mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại TP Hải Phòng, 3 trường hợp đã được loại trừ sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo đó, các trường hợp xác định âm tính nCoV lần lượt là chị Võ Thị Thanh T. (21 tuổi, quê quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) và con trai Vương Trung B. (17 tháng tuổi). Trường hợp còn lại là anh Nguyễn Văn H. (33 tuổi, Thủy Nguyên, Hải Phòng, làm nghề lái xe).

Cả 3 bệnh nhân đều trong trạng thái sức khỏe ổn định, đã được ra viện vào trưa ngày 03/2. Như vậy, Hải Phòng hiện còn 10 ca bệnh nghi nhiễm nCoV đang được theo dõi, điều trị cách ly. Trong đó, có 5 ca nghi nhiễm mới được ghi nhận ngày 02/02 (3 ca là người lớn, 2 ca trẻ em).

8 ca bệnh đang theo dõi, điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và 2 ca trẻ em được điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, báo VietNamNet đưa tin.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, cả 5 trường hợp nghi nhiễm được gửi mẫu xét nghiệm các ngày vừa qua đều cho kết quả âm tính với nCoV.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 5 trường hợp gồm: Một nữ bệnh nhân người Trung Quốc đang làm việc tại huyện Nho Quan, 2 trường hợp là mẹ con ruột tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh và 2 trường hợp tại xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn. Trong số này, 3 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; 2 mẹ con tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh được cách ly tại nhà dưới sự giám sát của cán bộ, nhân viên y tế.

Kết quả xét nghiệm, tất cả các mẫu bệnh phẩm đều âm tính với nCoV, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiến hành các thủ tục để các trường hợp đang cách ly tại bệnh viện được xuất viện. Hiện tại sức khỏe của cả 5 trường hợp đều ổn định bình thường.

Trong một diễn biến có liên quan, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình mới tiếp nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh nCoV để cách ly, theo dõi. Bệnh nhân TTH, nữ giới 36 tuổi, quê huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, làm công nhân tại khu công nghiệp Phúc Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân sang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc chơi cách đây 1 tháng và trở về Việt Nam bằng đường bộ qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), về đến Ninh Bình ngày 2/2. Đêm 2/2, bệnh nhân tự nhập viện với tình trạng sốt kèm theo ho khan tăng dần.

Đến thời điểm tối 3/2, bệnh nhân tỉnh táo, nhiệt độ 36,6 độ C, ho khan, không khó thở, các cận lâm sàng bình thường. Bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. Như vậy, hiện tại tỉnh Ninh Bình chỉ còn 1 trường hợp được theo dõi, giám sát tại khu vực cách ly thuộc Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, theo nguồn tin từ TTXVN.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo