Tin Mới

Ba bệnh nhân Covid-19 đang có tình trạng rất nặng là những ai?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiều 24/3, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để kiểm tra tình hình chống dịch Covid-19 tại đây. Giám đốc bệnh viện đã thông tin về 3 ca nhiễm Covid-19 nặng nhất hiện nay.

Ảnh minh họa

Theo PGS.TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hiện tại bệnh viện có 46 bệnh nhân dương tính đang điều trị, trong đó có 34 người Việt. Ngoài ra có 348 trường hợp nghi ngờ (có dấu hiệu ho, sốt) đang được sàng lọc. Hằng ngày, bệnh viện lấy mẫu, xét nghiệm hàng trăm trường hợp.

Trong 7 ngày qua, có 3 bệnh nhân Covid-19 tiếp tục diễn biến nặng, 42 trường hợp khác nằm điều trị ở khoa Virus ký sinh trùng, một số có biểu hiện viêm phổi, nhẹ, chủ yếu ho, sốt…

3 ca diễn biến nặng đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, PGS Thạch cho biết “tình trạng bệnh nhân vẫn rất nặng”.

Cụ thể: Bệnh nhân nữ, 64 tuổi, người Việt, ngày 23/3 vẫn đang duy trì chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) và thở máy. Hiện chỉ số sinh tồn của bệnh nhân ổn định, tình trạng suy tạng ổn định hơn, chế độ thở máy có giảm hơn chút so với những ngày trước. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nặng.

Bệnh nhân người Anh hiện điều trị hồi sức ngày thứ 9, dấu hiệu sinh tồn ổn định, chế độ thở máy so với hai hôm trước đang giảm dần. Bệnh viện vẫn tiếp tục duy trì điều trị và hy vọng bệnh nhân sẽ tiến triển tốt hơn.

Thêm một trường hợp diễn biến nặng là một bệnh nhân 50 tuổi, được đưa vào điều trị hồi sức ngày thứ 3. Các bác sĩ dự báo, bệnh nhân mới bước sang tuần thứ 2 của ca bệnh nặng nên tiên lượng có thể diễn biến nặng hơn nữa. Bệnh nhân đang được theo dõi sát liên tục, hiện chỉ số sinh tồn ổn định.

Hiện cả 3 bệnh nhân đã đã kết thúc liệu trình lọc máu. Các bệnh nhân được theo dõi sát, nếu có bất thường gì sẽ được hội chẩn chuyên môn.

Liên quan đến 3 ca bệnh nặng này, trao đổi với báo chí sáng 24/3 tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống lao, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ Y tế  đang tập trung nguồn lực là các bác sĩ giỏi nhất, hệ thống tiên tiến nhất để phục vụ cứu chữa người bệnh. Đến sáng nay tình hình bệnh nhân chưa cải thiện nhưng vẫn ổn định, so với mức thở máy.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 123 trường hợp dương tính với SARS-COV-2, trong đó có 17 trường hợp đã hồi phục và xuất viện. Hà Nội hiện là địa phương có nhiều nhất ca mắc Covid-19 với 39 trường hợp và cũng là địa phương đầu tiên có nhân viên y tế bị nhiễm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo