Tin Mới

Bé 10 tuổi suýt chết vì hóc xương cá vào đường thở

(Ngày Nay) - Bé trai vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng thở rít, khò khè, khóc nhỏ và khàn tiếng.

Dị vật là xương cá được lấy ra từ khí quản bé 10 tháng tuổi - Ảnh: Lao Động

Thông tin từ báo Sức khỏe Đời sống cho biết, ngày 5/9/2018, Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận bé Ngô N.U. (10 tháng tuổi), quê ở xã Sơn Hải – Huyện Quỳnh Lưu – Nghệ An. Thời điểm tiếp nhận, bé U trong tình trạng thở rít, khò khè, khóc nhỏ và khàn tiếng.

Theo chia sẻ của người nhà, gia đình không biết cháu bị hóc xương cá, chỉ thấy cháu có biểu hiện khóc khàn tiếng, thở nghe tiếng rít nên cho nhập viện. Tại đây, cháu được điều trị với chẩn đoán viêm phế quản, sau 8 ngày bệnh không giảm, bệnh nhi được chuyển sang Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để điều trị.

Theo Zing, tại đây, các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng nội soi phát hiện cháu bị một dị vật ở khí quản. Ngay sau đó, bệnh nhi được nội soi, cấp cứu gắp dị vật bằng cách gây mê tĩnh mạch, các bác sĩ lấy ra ngoài một xương cá dài gần 1cm trong lòng khí quản.

“Sau khi phẫu thuật nội soi, cháu tiếp tục nằm viện để điều trị. Đến ngày hôm nay bệnh nhi được các bác sĩ cho ra viện, trở về với gia đình”, bác sĩ Đoàn Nhân Chính – Phó trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thông tin.

Trao đổi với Vnexpress, bác sĩ Chính cho hay, dị vật đường thở là một trong những trường hợp cấp cứu khẩn. Nạn nhân có thể tử vong ngay sau khi hóc dị vật do bị che lấp hoặc co thắt đường thở, đặc biệt là bệnh nhân nhỏ tuổi.

Thời gian qua, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp hóc dị vật, chủ yếu trẻ nhỏ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo