Tin Mới

Bé trai 10 tuổi tử vong sau một mũi tiêm ở phòng khám tư

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư nhân của bác sỹ Hồ Văn Khương tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, để làm rõ việc một bé trai 10 tuổi tử vong sau khi tiêm.

Ảnh minh họa

Chị L.T.T - mẹ cháu T.T.D (xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa) kể lại, sáng 11/11, thấy con nói đau bụng nên vợ chồng chị chở con đến bác sỹ C siêu âm. Sau khi siêu âm, bác sỹ C cho biết cháu bị ổ dịch bụng nhẹ và cho đơn thuốc. Chị cho cháu uống thuốc thì cháu chạy nhảy bình thường. Đến chiều, cháu lại đau bụng nên chị chở con đến phòng khám khác là của bác sỹ Khương. Tại đây, bác sỹ Khương cho siêu âm rồi tiêm thuốc. Tuy nhiên, khi tiêm về, cháu có hiện tượng mệt mỏi, giãy giụa, rồi lịm đi. Hai vợ chồng chị đưa con đến trạm xá nhưng quá muộn, cháu đã tử vong.

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã làm việc với các bên liên quan và căn cứ vào quy định pháp luật xác định, cơ sở hành nghề của bác sỹ Hồ Văn Khương hoạt động có phép, đủ điều kiện trang thiết bị hành nghề. Tuy nhiên, việc bác sỹ Khương tiêm cho cháu T.T.D hai mũi thuốc là kháng sinh Alfacef và thuốc chống viêm Menisone là không đúng với giấy phép hành nghề [chỉ được khám, kê đơn thuốc - PV].

Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã yêu cầu bác sỹ Khương viết tường trình sự việc.

Hiện Công an huyện Tây Hòa đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cháu T.T.D tử vong.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo