Tin Mới

Bé trai 6 tuổi bị chó nhà cắn nát mặt

(Ngày Nay) - Đang chơi đùa ngoài ngõ, bé trai 6 tuổi ở Thanh Hóa bất ngờ bị con chó của gia đình rồ lên rồi lao vào quật ngã, cắn tới tấp vào vùng mặt khiến cháu bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin từ báo Phụ nữ Việt Nam, ngày 20/11, ông Lê Văn Tráng, Phó Giám đốc BV Nhi Thanh Hóa cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và điều trị cho bé Nguyễn Đình Đồng (6 tuổi, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bị chó nhà cắn gây chấn thương nặng.

Trước đó, bệnh nhi được đưa đến BV trong tình trạng vùng mặt, mũi, đầu bị chi chít vết thương, tuyến lệ  đứt do bị chó cắn.

Gia đình cho biết, trước đó bé chơi ngoài ngõ. Trong lúc chơi đùa, bé đã bị chó nhà cắn. Nghe tiếng hô hoán, người nhà chạy đến thì thấy mặt bé bê bết máu, chi chít vết thương, nên vội vàng hô hoán mọi người đưa con đi cấp cứu. Con chó này gia đình đã nuôi 3 năm nhưng đây là lần đầu tiên nó cắn người.

Bé trai 6 tuổi bị chó nhà cắn nát mặt - ảnh 1

Bệnh nhi đang được điều trị tại BV Nhi Thanh Hóa - Ảnh: Người lao động

Tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu, bơm rửa, cắt lọc, khâu phục hồi vết thương, nối ống tuyến lệ mắt trái. Hiện tại, bệnh nhi đang được điều trị kháng sinh tích cực, chăm sóc vết thương, đặc biệt là vết thương vùng mắt trái. Các bác sĩ cũng đã tư vấn cho gia đình đưa bé đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để tiêm phòng dại và uốn ván.

Bác sỹ khuyến cáo những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó. Nếu nuôi chó phải tiến hành tiêm phòng, hạn chế cho trẻ tiếp xúc với chó, không thả chó nếu không có rọ mõm.

Trong trường hợp người bị chó cắn thì cần nhốt hoặc theo dõi chó trong vòng một tuần, nếu chó có biểu hiện bất thường hoặc ốm, chết thì phải đưa người bị chó cắn đi tiêm phòng ngay, theo Việt Nam mới đưa tin.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo