Tin Mới

Bệnh nhân 57 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa ghi nhận thêm một ca tử vong do sốt xuất huyết, bệnh nhân là nữ (57 tuổi, trú tại Hà Nội).

Ảnh minh họa.

PGS.TS Đỗ Duy Cường - GĐ Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, bệnh nhân đến khám và xét nghiệm được phát hiện sốt xuất huyết. Lúc đó, men gan của bệnh nhân tăng cao và bắt đầu suy gan, suy thận, suy đa tạng.

Ban đầu, bệnh nhân đến Khoa Cấp cứu A9 được lọc máu và chuyển đến điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới. Sau nửa ngày, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực để chạy ECMO (tim, phổi nhân tạo) và hồi sức nhưng bệnh nhân đã tử vong vào sáng 1/9.

Đây là ca bệnh tử vong thứ 2 tại Hà Nội trong vòng nửa tháng nay, đều tự điều trị tại nhà. Trước thực tế này, các bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo: khi có triệu chứng của sốt xuất huyết, người dân cần đến ngay cơ sở y tế tránh những biến chứng nguy hiểm, không tự ý điều trị bệnh tại nhà.

Hiện tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới đang tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân sốt xuất huyết nặng.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố ghi nhận 1.574 trường hợp mắc sốt xuất huyết. So với cùng kỳ năm 2019, số ca mắc giảm 1.612 trường hợp (cùng kỳ năm 2019 ghi nhận 3.186 trường hợp).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo