Tin Mới

Bệnh nhân Covid-19 ở Vũ Hán đột ngột tử vong sau 5 ngày xuất viện

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nam bệnh nhân xuất viện được 5 ngày thì đột ngột tử vong.

Anh Li Liang đã được đưa vào bệnh viện tạm thời chuyên điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng tương đối nhẹ hôm 12/2.

Ngày 12/2, anh Li Liang (36 tuổi) được đưa vào bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán chuyên điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và trung bình. Hai tuần sau đó, anh Li được xuất viện và được hướng dẫn cách ly thêm 14 ngày nữa.

Chị Mei, vợ của anh Li cho biết, sau 2 ngày ra viện, anh bắt đầu cảm thấy không khỏe và có triệu trứng khô miệng, trướng bụng, khiến anh vô cùng khó chịu. Đến ngày 2/3, anh Li được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi và anh đã qua đời ngay chiều hôm đó.

Giấy chứng tử do Ủy ban Y tế Vũ Hán cấp cho biết, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của anh Li là virus corona. Bệnh nhân bị nghẽn đường hô hấp và suy hô hấp, triệu chứng nặng của nhiễm virus corona.

The Paper có trụ sở tại Thượng Hải cho biết, bệnh viện Fangcang, nơi anh Li được điều trị, đưa ra thông báo khẩn cấp vào ngày 4/3 cho biết, nhiều bệnh nhân đã xuất viện vẫn nhiễm bệnh trở lại. Bệnh viện sẽ tiến hành xét nghiệm kháng thể trên tất cả bệnh nhân trước khi xuất viện để đảm bảo họ đã hồi phục hoàn toàn.

Đến sáng 5/3, Trung Quốc ghi nhận thêm 139 ca mới nhiễm và 31 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong ngày 4/3.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo