Tin Mới

Bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Ninh có chuyển biến tích cực

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nữ bệnh nhân N.T.T.T. (24 tuổi) là du học sinh Anh đã quay trở về Việt Nam từ 9/3 và được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 13/3.

Nữ bệnh nhân N.T.T.T. hiện đang được điều trị tại Bệnh viện cách ly đặc biệt số 2. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 15/3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, sức khỏe của nữ bệnh nhân thứ 52 N.T.T.T (24 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện cách ly đặc biệt số 2 (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) đang có nhiều chuyển biến tích cực, báo Thanh Niên đưa tin.
Theo điều tra dịch tễ từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, bệnh nhân thứ 52 đã tiếp xúc trực tiếp với tổng cộng 8 người (F1), gồm tài xế taxi, 5 người thân trong gia đình và 2 cán bộ y tế làm nhiệm vụ.
Đến thời điểm hiện tại, 5 người tiếp xúc trực tiếp, trong đó, có tài xế taxi đã có kết quả âm tính, 3 người còn lại đang chờ kết quả, trong đó có 2 cán bộ y tế.
Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, các trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh trên là 237 người.
Số người này chủ yếu tiếp xúc với F1 là người lái taxi chở bệnh nhân từ sân bay Nội Bài về TP.Hạ Long.

Trao đổi với báo VietNamNet, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện cho biết bố và mẹ của bệnh nhân hiện đang công tác tại Bệnh viện Lao và phổi Quảng Ninh nên cơ sở này đã được phong tỏa, cách ly từ tối ngày 13/3.

Ông Diện cho biết Bệnh viện cách ly đặc biệt số 2 đặt tại một khu vực riêng biệt trong Bệnh viện Lao và phổi Quảng Ninh, có đội ngũ cán bộ y tế riêng.

Cơ quan chức năng đã phun hoá chất tiêu độc, khử trùng khu nhà bệnh nhân và toàn bộ môi trường trong bán kính 200m.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo