Tin Mới

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 từ Đà Nẵng

(Ngày Nay) - 8 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng sẽ được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế trong hôm nay.

Theo thông tin từ Zing, ngày 30/7, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết sẽ tiếp nhận thêm 8 bệnh nhân Covid-19 chuyển đến từ 3 bệnh viện ở Đà Nẵng, gồm: Bệnh viện Hoàn Mỹ, (một người), Bệnh viện Đà Nẵng (4 người) và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (3 người).

Như vậy, tổng số ca Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế là 11 bệnh nhân.

Các bệnh nhân này được cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền). Trong số này, bệnh nhân từ Bệnh viện Hoàn Mỹ khả năng phải chạy ECMO, 4 bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng bị suy thận, 3 bệnh nhân từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu suy hô hấp.

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 3 ca bệnh Covid-19 rất nặng chuyển đến từ Đà Nẵng. Đó là các bệnh nhân 436, 438 và 418. Các bệnh nhân này đều trong tình trạng bệnh rất nặng, rối loạn khí máu, thở máy và được chỉ định lọc máu.

Sau khi được điều trị tích cực, sức khỏe 2 bệnh nhân 436, 438 có chỉ số sinh tồn tiến triển tốt. Riêng ca 418 đang cho thở máy và lọc máu liên tục, tiên lượng rất nặng.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 từ Đà Nẵng - ảnh 1

Bệnh viện Trung ương Huế nhận điều trị thêm 8 ca nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng. Ảnh: PLO 

Chia sẻ với TTXVN, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu cho biết: "Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đang diễn ra tại Đà Nẵng và một số tỉnh, thành trong cả nước, tôi mong rằng Bệnh viện Trung ương Huế sẽ phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao trách nhiệm của người thầy thuốc, tinh thần tương thân, tương ái đối với đồng bào và vai trò, nhiệm vụ của một bệnh viện hạng đặc biệt để sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các tỉnh bạn trong giai đoạn hiện nay".

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh, trước mắt, Bệnh viện Trung ương Huế cần tập trung lực lượng, phương tiện, sẵn sàng chung tay với các tỉnh, thành khu vực miền Trung để đón tiếp, điều trị, chăm sóc các bệnh nhân; nỗ lực cùng với ngành y tế tỉnh triển khai quyết liệt, đồng bộ các phương án, giải pháp phòng, chống, dịch bệnh trên địa bàn; bảo vệ an toàn tuyệt đối cho đơn vị và đội ngũ nhân viên y tế.

Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Trung ương Huế đã sẵn sàng “chia lửa” cùng đội ngũ y, bác sỹ các bệnh viện và sẻ chia áp lực cho ngành y tế các tỉnh, thành đang có diễn biến dịch phức tạp. Đơn vị cũng đã chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng hộ và nhân lực để không chỉ hỗ trợ các địa phương mà còn giúp tỉnh Thừa Thiên - Huế chống dịch khi có trường hợp xấu xảy ra.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị sẵn sàng một khu cách ly ban đầu tại cơ sở 2 có sức chứa 50 giường bệnh. Khu cách ly này đáp ứng đủ điều kiện để có thể tiếp nhận điều trị các bệnh nhân đang thở máy, bệnh nhân chạy ECMO, chạy thận nhân tạo hoặc bệnh nhân có bệnh nền được đưa về. Cùng với đó, đơn vị cũng tính đến phương án cuốn chiếu đưa dần các bệnh nhân bình thường từ cơ sở 2 về cơ sở 1 tại thành phố Huế để điều trị. Cơ sở 2 chỉ điều trị các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và các bệnh nhân nghi nhiễm từ vùng dịch về cách ly để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo