Tin Mới

Cụ ông 93 tuổi bị chó nhà nuôi cắn nát 2 chân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cụ ông nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương nham nhở ở cả 2 chân, chảy máu nhiều do bị chó nhà nuôi cắn.

Theo thông tin từ VOV, mới đây, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa cấp cứu cụ ông B.V.T. (93 tuổi, trú tại Yên Hồ, Đức Thọ, Hà Tĩnh) bị chó nhà cắn rách cẳng chân, mất nhiều máu.

Người nhà chia sẻ: Khi ông ra cho chó ăn thì bất ngờ bị chó cắn vào 2 cẳng chân, gây ra nhiều vết thương nham nhở. Phát hiện sự việc, gia đình đã nhanh chóng đưa ông vào viện cấp cứu.

 Theo các bác sĩ, lúc vào viện, bệnh nhân da bị xanh, mạch quay nhanh nhỏ, 2 chân có nhiều vết thương nham nhở, cháy máu nhiều. Ngay sau đó, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển vào Khoa Hồi sức cấp cứu xử lý cho thở oxy, băng cầm máu, hồi sức dịch, giảm đau.

Sau 3 giờ hồi sức tích cực, bệnh nhân đã tạm ổn định và được hội chẩn mời các bác sĩ Khoa Ngoại tiến hành khâu các vết thương.

Cụ ông 93 tuổi bị chó nhà nuôi cắn nát 2 chân - ảnh 1

Chân ông T. trước và sau khi được điều trị do chó cắn. Ảnh: VTC News.

Báo Công lý đưa tin, từ trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân, đặc biệt là những hộ gia đình có nuôi chó cần đặc biệt lưu ý, tiêm phòng dại đầy đủ cho con vật, tránh thả rông. Khi dắt chó ra ngoài, cần rọ mõm cho thú nuôi. Tuyệt đối không được để con vật lại gần trẻ nhỏ để hạn chế nguy hiểm cho các bé.

Khi bị chó cắn, đối với vết thương nhỏ, cần phải rửa sạch bằng xà phòng để tránh vi khuẩn gây bệnh. Sau đó, nếu chó chưa được tiêm phòng dại, cần nhanh chóng đưa nạn nhân đi tiêm phòng.

Trường hợp vết thương chó cắn chảy nhiều máu, phải dùng băng gạc vô khuẩn ép và băng chặt để máu dừng chảy. Sau đó, nhanh chóng đưa trẻ tới cơ sở y tế gần nhất.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo