Tin Mới

Đang điều trị chạy thận, hàng trăm bệnh nhân buộc phải chuyển viện

Báo nói Ngày Nay
Các bệnh nhân điều trị chạy thận tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An có biểu hiện sốt rét, khó thở. Nghi ngờ máy chạy thận gặp sự cố, Bệnh viện dừng việc chữa trị cho bệnh nhân chạy thận.

Bệnh nhân Trường đang được điều trị chăm sóc.

Trước đó, chiều 30/7, bệnh nhân Đặng Thị Trường (SN 1957, trú tại xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đến điều trị chạy thận tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An theo phác đồ điều trị thì xảy ra hiện tượng sốt rét, khó thở, tức ngực. Cùng ngày, 6 bệnh nhân khác cũng rơi vào trường hợp tương tự, hai bệnh nhân bị nặng hơn đã được chuyển ra Hà Nội điều trị theo yêu cầu của người nhà.

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Tất Thắng - Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết: “Ngay khi có những hiện tượng bất thường xảy ra, bệnh viện đã cho dừng việc chạy thận. Ngay trong đêm, hai bệnh nhân Hồng và Lộc được Bệnh viện hỗ trợ xe cùng y tá chuyển ra Hà Nội, đồng thời báo cáo với Bệnh viện Bạch Mai – đơn vị chỉ đạo tuyến - để hỗ trợ khi cần thiết”.

Nghi ngờ hệ thống máy chạy thận gặp sự cố, Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An mời các chuyên gia, kỹ thuật viên từ Bệnh viện Bạch Mai về kiểm tra hệ thống lọc thận. Hiện các chuyên gia, kỹ thuật viên vẫn đang tiến hành kiểm tra xác định nguyên nhân và bảo trì hệ thống, vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

“Khi có hiện tượng trên thì 132 bệnh nhân khác đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện được liên hệ với ba cơ sở y tế khác là Bệnh viện đa khoa 115, Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh, và Bệnh viện Quân y 4 để tiếp tục điều trị. Tình trạng các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện và Bệnh viện Bạch Mai đều đã ổn định và đang được theo dõi”, Bác sỹ Thắng nói.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo