Tin Mới

Điều chế vaccine Covid-19 cần ít nhất 12 tới 18 tháng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một loại vaccine dùng để chống lại Covid-19 có thể mất từ 12 đến 18 tháng để phát triển, theo Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

"Nhưng một loại vaccine đang chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất và hiện tại, việc chuẩn bị lâu dài cần phải được cân bằng với các giải pháp y tế công cộng ngay lập tức nhằm ngăn chặn sự lây lan và giữ tỷ lệ tử vong thấp. Đây là những cơ hội không nên bỏ qua", ông Ghebreyesus cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Tiến sĩ Sylvie Briand, giám đốc Cục quản lý các mối nguy truyền nhiễm của WHO, cho biết có thể có một ứng cử viên cho vaccine Covid-19 trong khoảng 16 tuần, nhưng vẫn cần nhiều tháng phát triển và thử nghiệm để chứng minh hiệu quả của nó ở người.

Bà Briand cho biết, không có dữ liệu mới nào về phát triển vaccine kể từ cuộc họp nghiên cứu về virus corona mới của WHO hồi đầu tháng này.

Tiến sĩ Mike Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình Cấp cứu Y tế của WHO, cho biết nhiều người có thể được cứu sống trong những tháng tới ngay cả khi không có vaccine, vì vậy cần đầu tư ngay lập tức để hỗ trợ các hệ thống y tế và điều trị.

"Hiện tại có những người bị bệnh và các hệ thống y tế dễ bị tổn thương. Chúng ta có thể cứu rất nhiều mạng sống thông qua trị liệu hỗ trợ", ông Ryan chỉ ra.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo