Tin Mới

Hơn 100.000 người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đã có 21 người trên một con tàu du lịch ngoài khơi thành phố San Francisco dương tính với virus corona, các nhà chức trách Mỹ cho biết hôm thứ Sáu, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới hiện đã vượt quá 101.400 người.

Con tàu Grand Princess neo đậu ngoài khơi San Francisco

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết tàu du lịch Grand Princess sẽ được đưa đến một cảng phi thương mại, nơi tất cả 2.400 hành khách và 1.100 thuyền viên sẽ được xét nghiệm, trước đó con tàu này đã không được phép cập cảng San Francisco.

Đại dịch Covid-19 đã giết chết hơn 3.400 người và lan rộng trên hơn 90 quốc gia trên toàn cầu. Thiệt hại kinh tế đang trở nên không thể đong đêm, khi thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục sụt giảm còn các doanh nghiệp vẫn chưa thể quay trở lại kinh doanh như bình thường.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu đã ký một dự luật cung cấp 8,3 tỷ USD để tăng cường khả năng phòng, chống dịch ở Mỹ. Hiện đã có 377 trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện tại 29 bang trên toàn quốc.

Hơn 100.000 người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu - ảnh 1

Một nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AP

Số người chết vì dịch bệnh tại Iran đã tăng lên con số 124, với hơn 1.000 trường hợp mới được chẩn đoán trong 24 giờ qua.

Vatican đã báo cáo trường hợp đầu tiên nhiễm virus, làm xấu đi triển vọng phòng chống dịch bệnh của Rome. Hiện Ý là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, với số người chết tính đến thứ Sáu là 197.

Hơn 100.000 người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu - ảnh 2

Một binh sĩ Iran xịt thuốc sát trùng trên cây ATM tại Tehran. Ảnh: AP

Hàn Quốc hôm thứ Bảy đã báo cáo thêm 174 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm lên 6.767. Trong khi đó Trung Quốc chỉ ghi nhận 99 trường hợp mới được xác nhận, nhưng khoảng 1/4 trong số đó có xuất xứ từ nước ngoài.

Hiện có khoảng 3,4% số người nhiễm Covid-19 tử vong, vượt xa tỷ lệ tử vong do cúm mùa - vốn dưới 1%, WHO cho biết trong tuần này.

Cho đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới vẫn từ chối mô tả dịch Covid-19 là một "đại dịch", giải thích rằng cụm từ này có thể đẩy thế giới đi xa hơn và khiến một số quốc gia mất hy vọng vào công cuộc chống dịch bệnh.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo