Kinh hãi thịt lợn phát ánh sáng xanh tại Trung Quốc

0
Chia sẻ

Những miếng thịt đặt trong chậu để trong bếp của nhà bà Mưu nhìn không có gì đặc biệt nhưng khi đưa số thịt này vào trong bóng tối, ngay lập tức có thể nhìn thấy những ánh sáng xanh mờ.

Chiều 19/1 vừa qua, tại khu chợ nông sản Thiên Hòa, quận Đạt Xuyên, thành phố Đạt Châu, Tứ Xuyên đã xảy ra một sự việc xưa nay hiếm gặp.

Tại đây, một người phụ nữ trung niên họ Mưu đã chất vấn một người bán thịt lợn tại sao số thịt bà ta mua về lại phát ra ánh sáng xanh mờ khi đặt trong bóng tối.

Ngay lập tức, người bán thịt khẳng định, thịt lợn do mình bán không có bất cứ vấn đề gì về chất lượng, đồng thời cho biết sẵn sàng bỏ 1000 NDT (3,5 triệu đồng) ra đánh cược, nhằm tái khẳng định thịt không thể phát ra ánh sáng.

Vào thời điểm đó, bà Mưu thấy người bán thịt rất tự tin, lại lo lắng sợ mình hoa mắt nên đành ra về.

Tuy nhiên tối cùng ngày, để kiểm tra lại một lần nữa về những nghi ngờ của mình với mớ thịt kỳ lạ, người này đã tắt điện, buông rèm cửa, đồng thời gọi cháu gái đến cùng mình quan sát xem thịt lợn có phát sáng hay không.

Kinh hãi thịt lợn phát ánh sáng xanh tại Trung Quốc - ảnh 1

Những miếng thịt đặt trong chậu để trong bếp của nhà bà Mưu nhìn không có gì đặc biệt nhưng khi đưa số thịt này vào trong bóng tối, ngay lập tức có thể nhìn thấy những ánh sáng xanh mờ.

Sau khi có đáp áp chính xác, cô cháu gái còn giúp bà dùng điện thoại di động chụp lại những hình ảnh đáng sợ trước mắt mình.

Sau khi nhận được tin báo của bà Mưu, chiều 20/1, phóng viên báo Tin tức Tứ Xuyên đã có mặt tại nhà bà Mưu, tận mắt nhìn thấy hơn 5kg thịt lợn do bà mua về từ chợ nông sản Thiên Hòa.

Theo quan sát của phóng viên, những miếng thịt đặt trong chậu để trong bếp của nhà bà Mưu nhìn không có gì đặc biệt nhưng khi đưa số thịt này vào trong bóng tối, ngay lập tức có thể nhìn thấy những ánh sáng xanh mờ.

Để chứng minh số thịt này không phải do mình bôi vật chất phát sáng, người phụ nữ này còn dùng nước rửa lại nhiều lần, đồng thời dùng dao cắt miếng thịt nhỏ ra, song ánh sáng xanh vẫn xuất hiện.

Gọi điện đến đường dây nóng chuyên trách mảng khiếu nại thực phẩm, dược phẩm của thành phố Đạt Châu. Nhận được câu trả lời sở dĩ thịt lợn phát ra ánh sáng xanh là do con lợn được nuôi bằng thức ăn có hàm lượng phốt pho vượt tiêu chuẩn.

Người này cũng cho hay, hiện tượng này đã xuất hiện tại rất nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu