Mách bạn cách lựa chọn thực phẩm an toàn tránh ngộ độc ngày tết

0
Chia sẻ

Để giữ trọn niềm vui và đảm bảo sức khỏe của mọi người trong dịp Tết, mỗi gia đình cần biết cách lựa chọn, bảo quản và chế biến thực phẩm tươi sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dưới đây là một số cách lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn.

Cách chọn thịt

Các loại thịt phải có màu tươi đặc trưng, không có mùi lạ, không lạnh, không có biểu hiện bơm nước. Thịt có độ đàn hồi tốt, ở thành phố nên mua ở những cơ sở có chứng nhận an toàn thực phẩm để đảm bảo nguồn thịt và chất lượng thịt an toàn.

Cách chọn rau củ

Chọn các loại rau đúng theo mùa, tránh ăn rau trái mùa. Mua rau ở những cơ sở uy tín, chọn rau có màu xanh tự nhiên, không quá đẹp dễ có thuốc kích thích. Khi mua về cần nhặt sạch rồi khử ozon hoặc ngâm nước muối.

Mách bạn cách lựa chọn thực phẩm an toàn tránh ngộ độc ngày tết - ảnh 1

Cách lựa chọn thực phẩm an toàn để tránh ngộ độc ngày tết. (Ảnh minh họa).

Cách chọn hoa quả

Chọn những loại hoa quả vườn, mùa nào ăn quả đấy. Tránh mua các loại quả táo, lê, nho… của trung quốc. Nên trang bị những kiến thức chọn hoa quả trong nước, hoặc hàng nhập khẩu có uy tín. Khi mua về cũng nên khử ozon hoặc ngâm nước muối trước khi sử dụng.

Cách chọn thực phẩm qua chế biến, sơ chế (Miến, đồ hộp, mì, đồ đông lạnh, mộc nhĩ, miến, măng khô….)

Chọn những loại thực phẩm này cần quan tâm đến uy tín của nhãn hàng và xuất xứ an toàn. Nên kiểm tra hạn sử dụng và bao bì còn nguyên vẹn.

Nên chọn mộc nhĩ loại cánh to, dày, màu vàng sáng khi nấu sẽ giòn và ngon, đối với các loại nấm khô nên chọn những nấm có màu vàng sáng, chân nấm nhỏ và ngắn.

Đối với măng khô, chọn lá măng non, có màu hanh vàng là măng phơi được nắng vì măng càng để lâu màu càng sẫm. Miếng măng ngắn, búp to sẽ ngon hơn.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu