Tin Mới

Người đàn ông bị nhiễm sán dây dài hơn 1m vì thói quen ăn bò tái

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Với thói quen ăn bò tái, người đàn ông (59 tuổi, ở Đồng Nai) bị nhiễm sán dây. Được biết, con sán này dài hơn 1m.

Hình ảnh nội soi trong đại tràng. - Ảnh: Vietnamnet

Theo thông tin đăng tải trên báo Người Lao Động, chiều 2/12, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vừa thực hiện nội soi gắp một con sán dây bò dài hơn 1m trong ruột một bệnh nhân nam 59 tuổi, ở tỉnh Đồng Nai. Nam bệnh nhân đi khám vì khó tiêu nên được chỉ định nội soi tiêu hóa.

Các bác sĩ phát hiện có một con sán dây bò đang trú ngụ trong tá tràng. Tuy nhiên, con sán bám rất chắc nên chỉ kéo được một phần. Sau đó, bác sĩ cho bệnh nhân uống thuốc sổ giun để đẩy con sán ra ngoài.

Người đàn ông bị nhiễm sán dây dài hơn 1m vì thói quen ăn bò tái - ảnh 1

Con sán dài cả thước được "trục xuất" ra khỏi ruột người đàn ông.

Trao đổi với PV báo Vietnamnet, BS Tăng Trung Hiếu - Khoa Nội soi (BV Chợ Rẫy) cho hay, sán dây bò trưởng thành có thể dài từ 2-4m, thân chúng có khoảng 800-1000 đốt sán trắng dẹt. Chúng thường ký sinh ở ruột non nên hấp thu hết chất dinh dưỡng khiến bệnh nhân bị suy dinh dưỡng, đau bụng, thiếu máu kéo dài.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe, người dân nên ăn chín, uống sôi, dùng thực phẩm có kiểm định chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo