Tin Mới

Người đàn ông nuốt cây tăm dài 7cm vì ngủ quên

(Ngày Nay) - Nuốt phải chiếc tắm nhọn dài 7cm trong lúc ngủ, người đàn ông bị thủng ruột phải nhập viện cấp cứu.

hiếc tăm dài khoảng 7cm được lấy ra từ bụng bệnh nhân - Ảnh: Báo Người đưa tin

Thông tin từ báo Dân Trí cho biết, ngày 27/8, ông Nguyễn Văn T. (41 tuổi, trú ở phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) đến Bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội đã 2 ngày, kèm theo triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi.

Kết quả thăm khám và nội soi cho thấy có 1 dị vật trong dạ dày của bệnh nhân. Ngay sau đó, Bác sĩ đã tiến hành nội soi để lấy dị vật ra ngoài. Bất ngờ hơn khi vật đó là 1 cái tăm nhọn dài 7cm, gần bị oxi hóa.

Người đàn ông nuốt cây tăm dài 7cm vì ngủ quên - ảnh 1

Hình ảnh nội soi gắp dị vật - Ảnh: VTV

Bệnh nhân T. cho hay, cách đấy 3 ngày (ngày 25/8), trong lúc ngậm tăm sau bữa ăn thì ông ngủ quên và không biết đã nuốt chiếc tăm vào bụng lúc nào. Khi thấy đau ở bụng dữ dội, ông tới bệnh viện thăm khám, mới biết mình nuốt phải chiếc tăm nhọn, theo báo Người Đưa Tin.

Trao đổi với báo Công an TP.HCM, Bác sĩ Phùng Thị Hằng, Trưởng khoa Nội (Bệnh viện Quốc tế Vinh)cho biết: “Sau khi tiến hành nội soi xác định có dị vật nằm ở mặt sau hành tá tràng, một đầu nhọn cắm vào thành ruột gây chảy máu. Những trường hợp nuốt phải dị vật dài, sắc nhọn rất nguy hiểm vì có thể làm thủng đường tiêu hóa: ở thực quản gây áp xe trung thất, ở dạ dày và ruột gây viêm phúc mạc. Việc nội soi lấy dị vật cũng thường rất khó, cần độ khéo léo của ê-kíp bác sĩ, vì khi “thất bại” phương pháp này đành phải chấp nhận phẫu thuật hở".

Sau thủ thuật người bệnh đã hoàn toàn bình phục.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo