Tin Mới

Người phụ nữ xăm chân mày bị xuất huyết não đã tử vong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng nữ bệnh nhân bị xuất huyết não sau khi xăm chân mày không qua được nguy kịch.

Theo thông tin từ báo Người lao động, ngày 29/10, Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM cho hay mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa song người phụ nữ hôn mê sau khi xăm chân mày làm đẹp đã tử vong lúc 9 giờ sáng cùng ngày, sau 2 ngày cầm cự.

Báo Dân trí đưa tin, nguyên nhân tử vong của người bệnh được chẩn đoán, đột quỵ não do xuất huyết dưới nhện. Sau khi người bệnh qua đời, gia đình không yêu cầu giải phẫu tử thi và đã làm thủ tục nhận thi thể đưa về lo hậu sự. Cái chết của người bệnh có liên quan đến kỹ thuật xăm chân mày làm đẹp hay không đang là câu hỏi chờ kết luận từ phía cơ quan chức năng.

Trước đó, chiều 27/10 nữ bệnh nhân đến cơ sở thẩm mỹ viện ở quận 1, TPHCM để làm đẹp bằng phương pháp xăm chân mày. Tại đây, khi kỹ thuật viên vừa xăm xong, bệnh nhân bất ngờ ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp, hôn mê sâu. Cơ sở thẩm mỹ đã gọi điện liên hệ Trung tâm Cấp cứu 115 đến hỗ trợ sơ cứu rồi chuyển đến bệnh viện.

Các kết quả thăm khám, kiểm tra hình ảnh, bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị xuất huyết dưới nhện hai bán cầu (xuất huyết não). Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng bệnh quá nặng, sau gần 2 ngày hôn mê sâu, thở máy, theo dõi liên tục tại khoa Hồi sức Tích cực Chống độc, bệnh nhân không qua được nguy kịch. Đây là trường hợp tử vong thứ 3 (sau ca căng da mặt và đặt túi ngực) chỉ trong vòng hơn 1 tuần tại TPHCM có liên quan đến dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở tư nhân.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo