Nữ bác sĩ gác chân lên ghế tại BV Mắt bị xử lý

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngay sau khi clip vụ việc được đăng tải, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê đã gọi vào đường dây nóng BV Mắt TƯ, yêu cầu giải trình về video này.

Hiện dư luận đang quan tâm đến 1 đoạn clip ghi lại vụ việc 1 ông bố quê Quảng Ninh đưa con trai là Đỗ Ngọc V.A. đi khám tại khoa Mắt trẻ em, BV Mắt TƯ. Ông bố bức xúc trước việc nữ bác sĩ chỉ vạch mắt cháu kiểm tra mà không khám lại bằng máy móc rồi kết luận cận thị nặng.

Nữ bác sĩ gác chân lên ghế tại BV Mắt bị xử lý - ảnh 1Hình ảnh cắt từ clip cho thấy bác sĩ M không có tư thế ngồi đúng quy định, gây phản cảm. Ảnh: Viẹtnamnet

Sau đó ông bố quay ra đối chất với nữ bác sĩ và đề nghị khám lại. Nữ bác sĩ gác chân lên ghế giải thích cho người nhà rằng tuỳ từng bệnh, nếu bác sĩ đã thấy đủ thì không cần máy, bác sĩ sẽ chịu trách nhiệm về điều này. Trước yêu cầu của người nhà bệnh nhi V.A, nữ bác sĩ đã ký giấy để hội chẩn ở cấp cao hơn.

Ngay trong ngày 11/9 ông Lương Ngọc Khuê (Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh) đã chỉ đạo nhanh qua đường dây nóng, yêu cầu BV kiểm tra thông tin, giải trình về vụ việc. Ngay cuối ngày, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã nhận báo cáo giải trình của Bệnh viện Mắt Trung ương về việc phản ánh tinh thần thái độ làm việc của nhân viên y tế.

Ông Khuê cho biết thêm, sau khi nghiên cứu, xem xét, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương thành lập Hội đồng xem xét hình thức xử lý theo quy định hiện hành (tiếp theo chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh qua đường dây nóng ngày 11/9/2017).

Cục trưởng cũng yêu cầu BV Mắt Trung ương báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế trước ngày 25/9/2017, báo Dân trí đưa tin.

Theo Vietnamnet, Giám đốc BV Mắt TƯ Nguyễn Xuân Hiệp đã có giải trình bước đầu. Ngay sau khi nắm được thông tin, BV đã thành lập tổ công tác để xác minh vụ việc. Người bị phản ánh trong clip là nữ TS.BS Nguyễn Thị M.

Tổ công tác đã yêu cầu bác sĩ M. viết bản tường trình và ngay trong đầu giờ chiều qua, tổ công tác đã cùng khoa Mắt trẻ em kiểm điểm sự việc.

Lãnh đạo BV cho rằng, việc BS M. có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với qui định của Bộ Y tế cũng như của BV Mắt TƯ, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

Còn ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của BS M. trong khi khám bệnh, BV đã yêu cầu BS M. tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

“Trước sự việc trên, bệnh viện xin được tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà”, ông Hiệp nói.

Ông Hiệp cho biết thêm, sau khi có kết quả báo cáo từ tổ công tác, BV sẽ nghiêm túc xử lý BS M. tùy theo mức độ sai phạm.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu