Tin Mới

Nuốt cả bàn chải đánh răng dài 18cm vào bụng lúc nào không hay

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Người đàn ông bị đau bụng, khó tiêu, đi khám mới phát hiện ra cả chiếc bàn chải dài gần 18cm hoen tróc trong tá tràng.

Chiếc bàn chải được gắp ra khỏi tá tràng bệnh nhân. Ảnh: Vnexpress

Theo thông tin đăng tải trên báo An Ninh Thủ Đô, ngày 5/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên vừa tiếp nhận bệnh nhân V.Đ.M vào điều trị vì có triệu chứng bụng chướng, khó tiêu.

Trước đó, bệnh nhân này đã được gia đình đưa tới khám ở một cơ sở y tế và được chẩn đoán tắc ruột/xơ gan không rõ nguyên nhân, điều trị một thời gian không đỡ.

Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, các bác sĩ khoa Nội Tiêu hóa đã tiến hành nội soi và bất ngờ phát hiện một chiếc bàn chải đánh răng mắc lại ở đoạn DII tá tràng.

Đáng chú ý, dị vật này đã có hiện tượng bám thức ăn và dịch mật trong đường tiêu hoá của bệnh nhân, chứng tỏ đã được nuốt vào một thời gian khá dài nhưng bệnh nhân có tiền sử tâm thần nên không hề biết mình đã nuốt bàn chải vào bụng.

Các bác sĩ đã tiến hành xử lý, gắp ra khỏi tá tràng của bệnh nhân M. chiếc bàn chải đánh răng có kích thước 18 cm.

Trao đổi với VTC News, ThS. BS Lục Lê Long – khoa Nội, Tiêu Hóa, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, trường hợp bệnh nhân trên do tiền sử mắc tâm thần nên không biết nuốt chiếc bàn chải từ bao giờ. 

“Không chỉ người bệnh tâm thần mà thời gian qua chúng tôi cũng tiếp nhận không ít bệnh nhân nuốt phải dị vật như răng giả, hạt hoa quả, niềng răng, đồng xu hay xương động vật…”, bác sĩ Long nói.

BS Long khuyến cáo người dân, khi sử dụng các loại thức ăn như hoa quả có hạt nhỏ, xương động vật, cần đặc biệt chú ý, khi ăn không nên cười nói, đùa nghịch tránh nuốt phải dị vật.

Ngoài ra, nếu không may nuốt phải dị vật, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế để thăm khám, điều trị, tránh cố đưa tay vào móc khiến dị vật càng trôi sâu, gây nguy hiểm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo