Tin Mới

Phát hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 16/2, Hà Nội phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm.

Ảnh minh họa.

Báo Tiền Phong đưa tin, theo thông tin mới nhất cập nhật tình hình dịch Covid-19 từ Sở Y tế Hà Nội tính đến 12h30 ngày 16/2, cho thấy, trong ngày phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm tại Thanh Xuân (1) và Nam Từ Liêm (1), như vậy, toàn TP chỉ còn 4 trường hợp nghi nhiễm, 63 trường hợp trước đó đã âm tính.

Cũng trong ngày 16/2, đã tiến hành cách ly giám sát 3 người đến từ vùng dịch, cộng dồn số người cách ly tại Bệnh viện công an thành phố  là 51, trong đó 5 người đã kết thúc cách ly, hiện còn 46 người còn phải cách ly tập trung tại bệnh viện này. 

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm Covid- 19 đến thời điểm này là 447 trường hợp, trong đó hiện chỉ còn 7 trường hợp phải giám sát y tế. 440 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

Trước đó, tại buổi giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 của TP Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho rằng, việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học sẽ đáp ứng được mong muốn của phụ huynh và giúp TP kiểm soát bệnh dịch tốt hơn.

Hà Nội có 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly và theo dõi bệnh nhân nghi nhiễm Covid - 19 là bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh Viện Bắc Thăng Long, Bệnh Viện Đống Đa, Bệnh Viện Hà Đông, Bệnh viện Đức Giang. Riêng bệnh nhân là trẻ em sẽ cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang ở Long Biên, Hà Nội, theo báo Vietnamnet.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo