Tin Mới

Rửa vệ sinh, nam thanh niên bị đầu vòi xịt bồn cầu chui tọt vào ổ bụng

(Ngày Nay) - Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy dị vật là một đoạn vòi xịt nước dài 45 cm từ hậu môn bệnh nhân 18 tuổi.

Dị vật được lấy ra dài 45cm - Ảnh: VietNamNet

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, vừa qua các bác sĩ Khoa Ngoại tiêu hóa - tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã phẫu thuật thành công cho một trường hợp bệnh nhân nam 18 tuổi ở Hải Dương bị dị vật là chiếc vòi của bồn vệ sinh mắc ở đại trực tràng.

Theo lời bệnh nhân, trong lúc bệnh nhân đi đại tiện và sử dụng vòi xịt vệ sinh xịt rửa phần hậu môn. Do hậu môn co thắt nên đã làm vòi xịt chui sâu vào hậu môn, không thể kéo ra được. Bệnh nhân đã dùng dao cắt rời đoạn vòi nước và đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

Chia sẻ với báo VietNamNet, BS Trần Văn Minh, khoa Ngoại Tiêu hoá – Tổng hợp cho biết, do phần dị vật nằm rất chắc, không thể rút ra qua đường hậu môn, xuất hiện chảy máu niêm mạc ruột, nên buộc phải mổ cấp cứu.

Ekip phẫu thuật khoa Ngoại tiêu hoá đã phẫu thuật mở bụng, mở đại tràng sigma lấy được cả đoạn vòi nước và đầu xả dài khoảng 45 cm.

Rửa vệ sinh, nam thanh niên bị đầu vòi xịt bồn cầu chui tọt vào ổ bụng - ảnh 1

 Dị vật bị mắc kẹt trong hậu môn bệnh nhân trong phim chụp X.Quang - Ảnh: VTC

Dị vật gây tổn thương niêm mạc ruột, do đó bác sĩ phải đưa đại tràng sigma ra ngoài làm hậu môn nhân tạo và dự kiến sẽ lập lại lưu thông ruột (nối lại ruột) khi đủ điều kiện. Sau 10 ngày điều trị tại BV, hiện nam bệnh nhân đã được xuất viện.

Theo BS Minh, trường hợp dị vật đại trực tràng lớn như trên rất hiếm gặp, không thể tự đại tiện ra được và gây hậu quả rất nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử trí sớm.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo