Tin Mới

Sinh nhiều hơn 2 con sẽ khiến người mẹ ảnh hưởng sức khoẻ nghiêm trọng

(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, việc sinh nhiều hơn 2 con sẽ khiến sức khoẻ của người mẹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là liên quan tới các vấn đề tim mạch và đột quỵ.

  Đây là một nghiên cứu được tiến hành bởi các thành viên thuộc Đại học Cambridge.

  Those with five or more children were 40 per cent more likely to have a serious heart attack in the next 30 years compared to women with one or two children

  Theo nghiên cứu, những phụ nữ có từ 3 đứa trẻ trở lên sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn tới 40% so với phụ nữ chỉ có 1 hoặc 2 con.

  Tiến sĩ Clare Oliver-Williams của Cambridge, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Thực tế cho thấy việc mang thai và sinh con khiến người phụ nữ chịu rất nhiều áp lực căng thẳng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Không chỉ vậy, quá trình nuôi dạy trẻ cũng rất áp lực.”

  Most parents will agree that children raise their stress levels. Now it appears that having more than two can significantly damage a mother’s health

  Các nhà khoa học từ Cambridge và Bắc Carolina đã nghiên cứu dữ liệu từ hơn 8.000 phụ nữ đến từ Hoa Kỳ, những người ở độ tuổi từ 45 đến 64.

  Không giống như các nghiên cứu trước đây cho thấy việc cho con bú đã giúp bảo vệ người mẹ khỏi các bệnh tim mạch, nghiên cứu này chỉ ra rằng, việc cho con bú hoàn toàn không liên quan tới vấn đề tim mạch.

  Theo DailyMail

  Ý kiến bạn đọc

  Kéo xuống để xem tin tiếp theo