Tin Mới

Sức khỏe của 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bình Thuận đã ổn định

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đến ngày 20/3, Bình Thuận có 9 người mắc Covid-19 và109 trường hợp đang theo dõi, giám sát. Tất cả bệnh nhân trên đều có sức khỏe bình thường.

Ảnh minh họa.

Đến hết ngày 20/3, Bình Thuận có 9 người mắc Covid-19,109 trường hợp đang theo dõi, giám sát. Tất cả trường hợp trên, sức khỏe đều bình thường. Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bình Thuận, qua 8 ngày, tỉnh này không có ca mắc mới (từ ngày 12/3 đến nay). Các trường hợp tiếp xúc ở vòng 1, vòng 2 được xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Các trường hợp này đang được quản lý cách ly chặt chẽ, do đó khả năng lây lan trong cộng đồng hạn chế. Mặc dù các du khách người nước ngoài đến tỉnh đều được giám sát, quản lý, theo dõi và cách ly tập trung theo quy định, khả năng trong thời gian tới có những trường hợp đi đến tỉnh Bình Thuận từ tỉnh khác (có thể có dịch). Nếu không triển khai tốt việc giám sát, quản lý, khả năng đây là nguồn nhiễm lớn sẽ lây lan trong cộng đồng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến sáng 21/3, Việt Nam ghi nhận 91 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 17 người đã bình phục, 74 người đang điều trị tại bệnh viện. Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 6.948. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 196.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly là 36.050 (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 25.140). Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 15.637, với số mẫu âm tính là 15.546.

Trước đó, Bộ Y tế vừa có công văn về việc phát động Phong trào thi đua "Ngành y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Theo đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang bước sang giai đoạn mới, giai đoạn đầy khó khăn và thử thách.

Giai đoạn này đòi hỏi phải có sự nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt hơn nữa mới có thể khống chế dịch bệnh. Ngành y quyết định tổng huy động lực lượng, cả cán bộ nghỉ hưu vào cuộc chiến với Covid-19.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo