Tin Mới

Trung Quốc sử dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị các trường hợp mắc COVID-19 thể nặng

Báo nói Ngày Nay
Các nhà khoa học Trung Quốc đang nghiên cứu sử dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19 thể nặng. Đã có bốn bệnh nhân mắc COVID-19 trong tình trạng nghiêm trọng được điều trị bằng tế bào gốc được xuất viện. 

Bốn bệnh nhân mắc COVID-19 trong tình trạng nghiêm trọng được điều trị bằng tế bào gốc đã xuất viện sau khi hồi phục và thử nghiệm lâm sàng về trị liệu này sẽ được tiếp tục mở rộng. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Xu Nanping cho biết.

Tế bào gốc có thể tự làm mới hoặc nhân lên trong khi vẫn duy trì tiềm năng phát triển thành các loại tế bào khác. Chúng có thể trở thành các tế bào máu, tim, phổi hoặc các bộ phận cơ thể khác.

Các chuyên gia cho biết, các tế bào gốc cũng có chức năng bài tiết mạnh, thúc đẩy sự hình thành các mạch máu mới, tăng sinh và biệt hóa tế bào và ức chế phản ứng viêm.

Liệu pháp tế bào gốc đã được sử dụng trong điều trị một số bệnh truyền nhiễm và biến chứng của nó và đã có kết quả tốt trong điều trị cúm gia cầm H7N9.

Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại thuốc tế bào gốc mới là CAStem, cho kết quả đầy hứa hẹn trong các thí nghiệm trên động vật.

Một nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Đa khoa Quân giải phóng Trung Quốc đang hợp tác với các bệnh viện và viện nghiên cứu ở Vũ Hán, Thiên Tân để tiến hành nghiên cứu lâm sàng về tính an toàn và hiệu quả của liệu pháp tế bào gốc trung mô trong điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo SK&ĐS

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo