Tin Mới

Uống thuốc quên bóc vỉ, người đàn ông chảy máu cổ họng phải nhập viện

(Ngày Nay) - Viên thuốc còn nguyên vỏ với các cạnh sắc nhọn, kích thước khoảng 2 x 2,5 cm cắm vào thành thực quản của người đàn ông.

Vỉ thuốc 2 viên còn nguyên vỏ được gắp ra từ thực quản bệnh nhân.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Vnexpress, ngày 11/2, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã nội soi gắp viên thuốc trong thực quản bệnh nhân Nguyễn Chí L. (65 tuổi, trú tại phường Trấn Phú, TP Hà Tĩnh).

Cũng theo nguồn tin này, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó chịu vùng cổ, ho và khạc nhiều khiến chảy máu ở họng. Bác sĩ nội soi xác định các cạnh sắc nhọn của vỉ thuốc với hai viên còn nguyên vỏ cắm vào thành thực quản bệnh nhân. Đường kính dị vật 2x2,5 cm.

Bệnh nhân cho biết sáng 11/2 ăn xong uống thuốc tiểu đường cùng nhiều loại thuốc khác. Do lơ đãng, ông uống cả hai viên còn nguyên vỉ.

Trao đổi với PV báo Dân Trí, bác sĩ Nguyễn Thị Cúc - Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, phụ trách bộ phận nội soi, cho biết, sau khi hội chẩn, ê kíp đã tiến hành nội soi gây mê thực quản bằng ống mềm để gắp dị vật. Chỉ sau 20 phút, 2 viên thuốc còn nguyên vỏ với các cạnh sắc nhọn, cắm vào thành thực quản, kích thước khoảng 2 x 2,5 cm đã được gắp ra thành công. Sau thủ thuật, bệnh nhân hết nuốt vướng, không ho khạc ra máu và được xuất viện trong ngày.

Bác sĩ Cúc cho hay, tai nạn do uống thuốc chưa bóc vỉ nghe có vẻ đơn giản nhưng rất nguy hiểm vì các cạnh của viên thuốc rất nhọn sẽ cứa vào thực quản gây chảy máu, rất khó cầm. Vì vậy, người bệnh phải cẩn thận hơn khi uống thuốc.

"Khi uống thuốc nên nuốt từng viên, nếu chẳng may bị dị vật chui vào đường thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để có cách xử lý kịp thời", bác sĩ Cúc khuyến cáo thêm.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo