Tin Mới

Vô tình vấp ngã, người đàn ông bị dao găm vào vai

(Ngày Nay) - Khi vào bếp của gia đình, người đàn ông vô tình vấp ngã và bị con dao dài 20cm găm ngập cán vào vùng vai trái.

Hình ảnh phim chụp con dao đâm sâu vào vai trái bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Báo Lao động đưa tin, ngày 13/2, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, ngày 8/2, anh L.T.T. (35 tuổi ở Uông Bí, Quảng Ninh) nhập viện với một con dao găm sâu vào vai trái.

Theo anh T., khi vào bếp của gia đình, vô tình vấp ngã và bị dao găm vào vai. Gia đình vội đưa anh đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Chia sẻ với Zing.vn, các bác sĩ điều trị thông tin, người bệnh nhập viện với một con dao găm ngập cán vào vùng vai trái ngay dưới xương đòn, mất nhiều máu. Vị trí này gần ngay các động mạch lớn và đám rối thần kinh cánh tay. Nếu không được tiến hành phẫu thuật cấp cứu kịp thời, người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ như chảy máu nhiều, mất máu, nhiễm trùng, có thể tử vong.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cấp cứu lấy con dao ra khỏi vùng vai trái của người bệnh, nối cơ, xử lý vết thương cho người bệnh.

Con dao được lấy ra sắc, nhọn có chiều dài hơn 20 cm. Hiện tại sức khỏe người bệnh ổn định, vết mổ khô và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. 

Qua trường hợp bệnh nhân trên, các bác sĩ cũng đưa ra lời cảnh báo đối với người dân, khi không may xảy ra sự cố vật sắc nhon như dao, thanh sắt, gỗ... đâm vào người cần nhanh chóng đến bệnh viện nơi gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để mất máu quá nhiều, nguy hiểm tới tính mạng.

Ngoài ra, nếu gia đình có con em nhỏ, cần để những đồ vật nguy hiểm như vậy tránh xa tầm với của trẻ, không cho trẻ chơi, cầm những vật dụng nguy hiểm, có tính sát thương để bảo đảm an toàn cho trẻ, theo VTC News.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo