Tin Mới

Chuyến thăm chính thức của Tổng Giám đốc UNESCO tới Nga

[Ngày Nay] - Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Liên bang Nga từ ngày 5 đến 7/3. Mục tiêu của chuyến đi này là để xác nhận mối quan hệ hợp tác giữa UNESCO và Nga, khẳng định lại vai trò và sự đóng góp của quốc gia này xuyên suốt bề dày lịch sử lẫn các lĩnh vực hoạt động khác của UNESCO.

Tổng Giám đốc UNESCO – bà Audrey Azoulay. Ảnh: Christelle Alix

Tổng thống Nga Vladimir Putin đón tiếp Tổng Giám đốc UNESCO và có cuộc gặp song phương tại Điện Kremlin ở Matxcova. Đây là cơ hội thảo luận về việc hợp nhất mối quan hệ đối tác hiện có giữa Nga và UNESCO trong các lĩnh vực quan trọng như khoa học, trí tuệ nhân tạo hay di sản và văn hóa. Bà Azoulay cũng đến thăm Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ , đã được UNESCO công nhận là di sản Thế giới vào năm 1990. Bà đã gặp gỡ các thành viên của Ủy ban Quốc gia UNESCO với sự có mặt của các bộ trưởng Nga phụ trách các lĩnh vực chuyên môn của UNESCO, các đại sứ thiện chí và một số nghệ sĩ được phong danh hiệu “Nghệ sĩ vì Hòa bình”.

Sau đó, Tổng Giám đốc UNESCO sẽ đến Kazan, thủ đô của Tatarstan, một nước Cộng hòa thuộc Liên bang Nga có mối quan hệ hợp tác đặc biệt năng động với UNESCO, bao gồm ba di sản thế giới và một khu dự trữ sinh quyển. Tatarstan cũng có 3 đại diện tại UNESCO. Bà Azoulay gặp Tổng thống Tatarstan Rustam Minnikhanov và thăm Khu liên hợp kiến trúc và lịch sử của Điện Kazan Kremlin, một di sản thế giới khác được UNESCO công nhận tại Tatarstan.

Nhân dịp này, bà Azoulay sẽ tham gia lễ khai mạc Đại hội các trường Đại học Nga tham gia chương trình UNESCO Chairs (Một chương trình của UNESCO được hình thành như một cách để thúc đẩy nghiên cứu, đào tạo và phát triển chương trình trong giáo dục đại học). Với 60 trường tham gia, Liên bang Nga có số lượng trường tham gia UNESCO Chairs nhiều thứ hai trên thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo