Tin Mới

UNESCO đưa yếu tố con người vào công cuộc đô thị hóa

[Ngày Nay] - Ngày 26/10, thành phố Paris chào đón các thị trưởng, các ủy viên hội đồng thành phố, các nghệ sĩ và các bên liên quan từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự một sự kiện kéo dài một ngày tại Trụ sở chính UNESCO. Sự kiện nhằm tôn vinh và thúc đẩy việc quản lý đô thị toàn diện và bền vững, lấy con người làm trung tâm.

Theo chủ đề của Ngày thành phố thế giới (31-10) năm 2018 “Xây dựng các thành phố bền vững và có tính đàn hồi”, UNESCO đang ủng hộ nhân bản hóa đô thị hóa, một nhu cầu ngày càng bức thiết khi các thành phố tiếp tục phát triển. Hiện có khoảng 3,9 tỷ người sống tại các khu đô thị, tương đương một nửa dân số thế giới, con số này dự kiến đạt 5 tỷ vào năm 2030.

Sự kiện này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về các thách thức xét trên khía cạnh văn hóa xã hội nảy sinh bởi quá trình đô thị hóa nhanh chóng.

Các diễn giả nổi tiếng tại sự kiện này bao gồm Thị trưởng của Sheffield (Anh), Magid Magid; cựu thuyền nhân từ Somalia, Ted Terry; Thị trưởng của Clarkston (Georgia, Hoa Kỳ) và Thị trưởng Teresita de Jesús Luis Ojeda, thị trưởng bản địa trẻ tuổi của San Dionisio del Mar ở Mexico.

Chương trình bao gồm ba nội dung thảo luận chính:

- Thành phố toàn diện và bền vững.

- Đổi mới để phát triển đô thị bền vững.

- Sức mạnh của nghệ thuật trong không gian đô thị.

Sự kiện này cũng sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ đô thị bao gồm Kouka và Shuck One (graffiti), xTend và Atipik (hip hop), kết thúc với màn chiếu phim tài liệu của Jérôme Thomas về chủ nghĩa tranh tường hiện đại.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo