Tân bộ trưởng Nội vụ Mỹ cưỡi ngựa đi làm

(Ngày Nay) -Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke được nhìn thấy mặc trang phục cao bồi, cưỡi ngựa đến công sở trong ngày làm việc đầu tiên.
Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke (thứ nhất từ phải sang) cưỡi ngựa đi làm trong ngày đầu tiên. Ảnh: Twitter. "Thật vinh dự khi được sát cánh cùng những sĩ quan dũng cảm của lực lượng cảnh sát bảo vệ, những người chuyên nghiệp, hiến dâng cuộc sống để phục vụ
Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke (thứ nhất từ phải sang) cưỡi ngựa đi làm trong ngày đầu tiên. Ảnh: Twitter. "Thật vinh dự khi được sát cánh cùng những sĩ quan dũng cảm của lực lượng cảnh sát bảo vệ, những người chuyên nghiệp, hiến dâng cuộc sống để phục vụ

Theo NBC, tân Bộ trưởng Ryan Zinke đã quyết định cưỡi ngựa đi dọc đường phố thủ đô Washington để tiến về trụ sở Bộ Nội vụ trong ngày làm việc đầu tiên (2/3).

Trong trang phục cao bồi truyền thống vùng tây bắc, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Montana được một số cảnh sát cưỡi ngựa hộ tống. Hàng trăm nhân viên vui mừng chào đón vị tân bộ trưởng.

"Thật vinh dự khi được sát cánh cùng những sĩ quan dũng cảm của lực lượng cảnh sát bảo vệ, những người chuyên nghiệp, hiến dâng cuộc sống để phục vụ mọi người", ông Zinke bày tỏ trên Twitter sau khi được chào đón nồng nhiệt. 

Ông Zinke, 55 tuổi, được Thượng viện phê chuẩn trở thành lãnh đạo Bộ Nội vụ Mỹ hôm 1/3 với tỷ lệ phiếu 68 - 31. Trước khi bước vào con đường chính trị, ông từng là cựu chỉ huy đội đặc nhiệm hải quân Mỹ (SEAL).

Trên cương vị mới, ông sẽ chịu trách nhiệm quản lý đất đai và tài nguyên của liên bang Mỹ. Phát biểu trong phiên điều trần hồi tháng 1, ông từng nói: “Tôi sẽ ra ngoài đó và khôi phục lòng tin của công chúng”. Ông Zinke còn được biết đến là người yêu thích săn bắn, dã ngoại.

Cựu chỉ huy lực lượng đặc nhiệm SEAL là người có quan điểm giữ đất công thuộc sở hữu liên bang, vốn mâu thuẫn với nhiều đảng viên Cộng hòa nhưng lại cùng quan điểm với Tổng thống Donald Trump. Ông cũng là người quan tâm đến khai thác gỗ và khai thác khoáng sản trên đất công cũng như các chính sách về năng lượng.

Ông Zinke cũng là người ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Trump từ tháng 5/2016. Vợ ông phụ trách vấn đề cựu chiến binh trong nhóm chuyển giao của ông Trump.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.