Tập đoàn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lỗ 328 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG) của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã báo lỗ hơn 300 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2024.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Frontier Post.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Frontier Post.

Theo thông báo ngày 21/5 của TMTG, tập đoàn này đã lỗ ròng 327,6 triệu USD trong quý I/2024, cao gấp nhiều lần so với mức lỗ ròng 210.300 USD cùng kỳ năm ngoái. Trong quý vừa qua, TMTG chỉ tạo ra doanh thu 770.500 USD.

TMTG hiện điều hành Truth Social - nền tảng truyền thông do ông Trump sáng lập. Với việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ngày 26/3 vừa qua trên sàn Nasdaq (Mỹ), tập đoàn truyền thông của ông Trump có nghĩa vụ phải công bố kết quả kinh doanh hằng quý. Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia đã ví cổ phiếu của TMTG như “cổ phiếu meme”, do có giá trị được thúc đẩy nhờ tính đại chúng hơn là tình hình tài chính hay tầm nhìn của doanh nghiệp.

Ông Trump nắm giữ 57,3% cổ phần của TMTG, sau khi tập đoàn này sáp nhập Digital World Acquisition (công ty "vỏ bọc" niêm yết cổ phiếu trên một sàn chứng khoán) hồi cuối tháng 3 vừa qua. Những thương vụ sáp nhập có mục đích đặc biệt như vậy thường được sử dụng như một cách để giúp một công ty mới thành lập nhanh chóng giao dịch cổ phiếu của mình một cách công khai.

Theo TMTG, phần lớn khoản lỗ trong quý vừa qua có liên quan đến 311 triệu USD chi phí không dùng tiền mặt - bao gồm cả việc trang trải các khoản nợ trước đây - đã tồn tại trước khi TMTG sáp nhập với Digital World Acquisition.

Chi phí của việc sáp nhập lên tới 6,3 triệu USD, góp phần làm tăng khoản lỗ hoạt động trong quý I/2024 của TMTG lên 12,1 triệu USD, cao gấp khoảng 4 lần khoản lỗ hoạt động cùng kỳ năm trước. Tuyên bố của TMTG cho biết: “Tính đến ngày 29/4/2024, cổ phiếu của công ty do hơn 621.000 cổ đông nắm giữ, phần lớn trong số họ là các nhà đầu tư bán lẻ”.

Giá cổ phiếu của TMTG đã giảm hơn 70% ngay sau khi ra mắt ở Phố Wall và sau đó phục hồi trở lại từ giữa tháng 4. Sự sụt giảm này đã làm "bốc hơi" vài tỷ USD trong khối lượng tài sản tài chính của cựu Tổng thống Trump.

Giám đốc điều hành TMTG Devin Nunes đã cáo buộc các quỹ phòng hộ thao túng thị trường một cách bất hợp pháp để "dìm" giá cổ phiếu của TMTG. Trong tuyên bố ngày 20/5, ông Nunes khẳng định công ty "có vốn hóa tốt". Ông nhấn mạnh: "Vốn lưu động tích cực cho phép chúng tôi khám phá và theo đuổi nhiều sáng kiến và đổi mới để xây dựng nền tảng Truth Social, bao gồm các hoạt động mua bán và sáp nhập tiềm năng, cũng như các lựa chọn khác như truyền hình trực tiếp".

Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.