Dấu hiệu tích cực trong tiến trình đối thoại Nga-Mỹ

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/9 cho biết các cuộc tiếp xúc gần đây với người đồng cấp Mỹ Donald Trump cho thấy chính quyền mới của Washington đang lắng nghe Moskva.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) trong cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Căn cứ Elmendorf-Richardson ở Anchorage, bang Alaska (Mỹ) ngày 15/8.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) trong cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Căn cứ Elmendorf-Richardson ở Anchorage, bang Alaska (Mỹ) ngày 15/8.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/9 cho biết các cuộc tiếp xúc gần đây với người đồng cấp Mỹ Donald Trump cho thấy chính quyền mới của Washington đang lắng nghe Moskva.

Ông Putin chia sẻ: “Những tiếp xúc mới nhất của chúng tôi với Tổng thống Trump, với chính quyền Mỹ tại Anchorage đã cho thấy chính quyền mới đang lắng nghe chúng tôi”, đồng thời bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục đối thoại mang tính xây dựng.

Cùng ngày, tại cuộc gặp Thủ tướng Slovakia Robert Fico ở Trung Quốc, ông Putin khẳng định bất kỳ thỏa thuận nào nhằm giải quyết xung đột Ukraine đều không được làm tổn hại đến an ninh của Nga.

Ông nhấn mạnh: “Đương nhiên, việc bảo đảm an ninh là quyết định của riêng Ukraine. Nhưng việc này không thể được bảo đảm bằng cách làm suy giảm an ninh của các quốc gia khác, đặc biệt là Liên bang Nga”.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.