Bác sĩ đánh chết bệnh nhân gây phẫn nộ toàn nước Nga

0
Chia sẻ

Trên mạng xã hội, nhiều người Nga bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ với vụ bác sĩ ra tay giết người trong khi các cơ quan điều tra chậm chạp trong xác minh vụ việc.

Bác sĩ người Nga Ilya Zelendinov đang bị triệu tập lên cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc bác sĩ này đã sử dụng bạo lực và đánh chết một bệnh nhân đang khám bệnh.

Theo AFP, vụ án mạng ây sốc xảy ra tại bệnh viện thành phố Belgorod hôm 29-12. Đoạn video quay toàn bộ vụ việc được tung lên trang web Youtube và cũng được đài truyền hình quốc gia Nga phát sóng.

Bác sĩ đánh chết bệnh nhân gây phẫn nộ toàn nước Nga - ảnh 1

Đoạn video được phát sóng trên truyền hình nước Nga và gây ra sự phẫn nộ trong công chúng

Trong video, viên bác sĩ to khỏe lôi bệnh nhân cởi trần khỏi bàn khám bệnh, hét lên: “Tại sao mày đụng vào y tá?”

Khi một người nhà vào can ngăn, vị bác sĩ này đã đẩy bệnh nhân ra cửa sau đó đấm một cú cực mạnh vào đầu. Ngoài ra bác sĩ này còn xô xát cả với người nhà của bệnh nhân trên. Chỉ vài phút sau, các nhân viên bệnh viện nhận ra bệnh nhân vừa bị bác sĩ đánh đã nằm bất động trên sàn nhà.

Mọi nỗ lực cấp cứu đều vô hiệu. Cuộc điều tra vụ việc đã kéo dài suốt nhiều ngày qua và giấu kín mọi thông tin. Bác sĩ hành hung người kia cho biết mình manh động vì nạn nhân đã đá một y tá trong lúc được chữa trị.

Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cũng đã ra lệnh cho cơ quan giám sát y tế nhà nước điều tra vụ việc. Trên mạng xã hội, nhiều người Nga bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ với vụ bác sĩ ra tay giết người và cơ quan điều tra chậm phản ứng.

Nhiều người chỉ trích việc các bệnh viện Nga luôn che giấu thông tin và hiếm khi bồi thường bệnh nhân mỗi khi mắc sai sót dẫn đến chết người. Năm ngoái, hai người Nga đã mang súng xông vào bệnh viện bắn chết một số bác sĩ vì điều trị sai sót. Cả hai đều tự sát tại hiện trường.

M.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu