Tin Mới

'Bão corona' ập đến - người Hàn Quốc rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Không khác cảnh tượng diễn ra ở Việt Nam đầu dịch Covid-19, giờ đây người dân Hàn Quốc cũng rồng rắn xếp hàng cả cây số để mua cho được những chiếc khẩu trang y tế. Điều khác biệt nằm ở giá bán.

Sáng nay 24/2, trước cửa một cửa hàng tiện lợi ở Daegu - tâm dịch do virus corona ở Hàn Quốc - người dân đã đứng xếp thành hàng dài để mua khẩu trang.

Hệ thống cửa hàng tiện lợi cho biết, bắt đầu từ khoảng 10h, họ đã bán hết 1.410.000 chiếc khẩu trang trong tổng số 2.210.000 khẩu trang ở khu vực Daegu và Kyeongbuk.

Theo kênh News1 (Hàn Quốc), số lượng khẩu trang được bán ra lần này được đảm bảo kiểm duyệt bởi công ty sản xuất khẩu trang và viện y dược.

Được biết tất cả khẩu trang được bán ra đều là loại KF94 với giá 820 won. Bình thường mỗi chiếc KF94 đều có giá 1.500 won trở lên nhưng nay giá đã được giảm xuống 45%.

'Bão corona' ập đến - người Hàn Quốc rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang - ảnh 1

 Người dân xếp hàng dài hàng cây số để mua khẩu trang ở Deagu 
(Ảnh: News1 - Hàn Quốc)

Vì số lượng người mua khẩu trang rất nhiều nên để người dân có thể mua được khẩu trang thì một người chỉ được mua 30 chiếc.

Ngoài số lượng đã được bán ở các cửa hàng tiện lợi. Khoảng 700.000 khẩu trang cũng được bán ra ở các vùng lân cận, đối tượng phục vụ chủ yếu là trẻ em, người già, các gia đình có thu nhập thấp với khả năng miễn dịch yếu.

'Bão corona' ập đến - người Hàn Quốc rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang - ảnh 2

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua thông báo nước này đã nâng cảnh báo lên mức cao nhất
(Ảnh News1 - Hàn Quốc)

Với sự thay đổi này, các cửa hàng tiện lợi ở Daegu dự định sẽ tặng 100.000 chiếc khẩu trang cho các khu vực lân cận.

Nhân viên cửa hàng tiện lợi tại Daegu cho biết, với tư cách là đại diện cho các doanh nghiệp phân phối họ sẽ làm tất cả mọi thứ để người dân Daegu, Kyeongbuk không có bất tiện gì về việc mua đồ dùng thiết yếu.

'Bão corona' ập đến - người Hàn Quốc rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang - ảnh 3

 Mỗi người chỉ được mua tối đa 30 chiếc, nhưng với giá giảm gần một nửa
(Ảnh News1 - Hàn Quốc)

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 161 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 763, trong đó 7 người đã tử vong. Với số ca nhiễm này, Hàn Quốc đã vượt Nhật Bản để trở thành "ổ dịch" Covid-19 lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục.

Chuyên gia y tế Hàn Quốc cho rằng dịch Covid-19 ở nước này vẫn chưa đạt đỉnh và số người nhiễm có thể tăng nhanh trong vài tuần tới.

Theo Tổ Quốc

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo