Bảo mẫu chặt đầu bé gái để trả thù ông Putin không kích Syria

0
Chia sẻ

Nữ bảo mẫu chặt đầu bé gái 4 tuổi và mang thủ cấp đe dọa gần ga tàu điện ngầm Moscow nói rằng, mình hành động để trả thù Tổng thống Nga Putin.

Theo RT, nghi phạm muốn trả thù cho những người Hồi giáo mà quân đội Nga giết hại trong chiến dịch không kích ở Syria.

Đoạn video lan truyền trên mạng ngày 3-3 đã ghi lại những lời nữ hung thủ Bobokulova tiết lộ về động cơ gây án của mình. Theo hãng Reuters, các kênh truyền hình quốc gia của Nga đến nay vẫn chưa cho phát đoạn video này.

Bảo mẫu chặt đầu bé gái để trả thù ông Putin không kích Syria - ảnh 1

Gulchekhra Bobokulova chặt đầu bé gái 4 tuổi để trả thù Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Người nữ bảo mẫu lạnh lùng trả lời trước ống kính camera: “Tôi trả thù cho những ai đã đổ máu. Tay Putin đã vấy máu. Máy bay đã không ngừng ném bom. Tại sao người Hồi giáo lại phải chết? Họ chỉ muốn được sống”.

Nữ hung thủ cũng khẳng định bà mơ ước được chuyển đến sống ở Syria nhưng không có đủ tiền để tới đó. Hiện chưa rõ đoạn video này được ghi lại vào thời điểm nào. Tuy nhiên trong đoạn video, Bobokulova mặc cùng một bộ đồ mà cô đã mặc khi trình diện trước tòa vào ngày 2-3.

Khi được hỏi liệu nghi phạm muốn gia nhập Nhà nước Hồi giáo (IS), Bobokulova nói "mình không biết" và "chỉ muốn đến Syria sinh sống".

Trước đó ngày 1/3, nước Nga đã rúng động bởi đoạn video nữ bảo mẫu cầm trên tay thủ cấp bé gái gần một ga tàu điện ngầm ở Moscow. Bobokulova khi đó đi vòng quanh khu vực và nói: "Tôi ghét dân chủ, tôi là một kẻ khủng bố. Tôi là kẻ đánh bom tự sát... Tôi sẽ chết chỉ trong vài giây... Khi cả thế giới diệt vong...".

Phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga kêu gọi các phương tiện truyền thông không nên vội vàng đưa ra kết luận về động cơ của Bobokulova, nói rằng nghi phạm cần phải trải qua cuộc kiểm tra tâm lý và tâm thần.

Các nhà điều tra đang cố gắng xác định danh tính người bạn trai của bảo mẫu Bobokulova, người mà bà ta nhắc đến trong phiên thẩm vấn. Một người bạn của nghi phạm, Aziza Gazoeva nói trên RIA Novosti rằng, Bobokulova đã có những hành vi bất thường kể từ sau chuyến thăm Uzbekistan, có thể do bị ảnh hưởng bởi bạn trai.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu