Bé gái sơ sinh nặng nhất thế giới chào đời ở Ấn Độ

0
Chia sẻ

Cả gia đình và các bác sỹ đều hết sức ngạc nhiên với trọng lượng 6,8 kg của đứa trẻ này. Mẹ bé Nandini, cao 1m75 và nặng khoảng 94kg và cũng không nghĩ cô sẽ sinh em bé nặng đến vậy.

Bé gái sơ sinh nặng nhất thế giới chào đời ở Ấn Độ - ảnh 1

Một bé gái sơ sinh nặng khoảng 6,8kg vừa chào đời tại Ấn Độ. Bé được coi là bé gái sơ sinh nặng nhất thế giới, Telegraph đưa tin.

Theo đó, bé gái chưa được đặt tên chào đời bằng phương pháp đẻ mổ hôm 23/5. Mẹ bé là Nandini, 19 tuổi. Bé gái có cân nặng “khủng”, bằng trọng lượng trung bình của một bé 6 tháng tuổi và gấp đôi trọng lượng trung bình của một trẻ sơ sinh.

“Trong suốt 25 hành nghề, tôi chưa từng thấy bé sơ sinh nào nặng đến vậy. Quả là kỳ diệu. Tôi tin rằng em không chỉ là bé sơ sinh nặng nhất Ấn Độ mà còn là bé gái sơ sinh nặng nhất thế giới”, bác sỹ Venkatesh Raju, quan chức y tế địa phương cho hay.

Bé gái sơ sinh nặng nhất thế giới chào đời ở Ấn Độ - ảnh 2

Bà mẹ 19 tuổi. Ảnh: Telegraph

“Cô bé mang đến cho chúng tôi bất ngờ lớn. Ca sinh mổ kéo dài nửa giờ đồng hồ và hoàn toàn không có vấn đề gì. Bé rất xinh xắn và không gặp phải bất kỳ vấn đề sức khỏe nào”, Poornima Manu, một trong những người thực hiện ca mổ nói.

Theo các bác sỹ, cân nặng của bé gái trên vượt qua kỷ lục 6,6kg của bé gái nặng nhất thế giới Carisa Rusack, chào đời hồi năm 2014 tại Massachusetts, Mỹ. Kỷ lục thế giới của bé sơ sinh nặng nhất thế giới đang thuộc về bé trai Carmelina Fedele với 10,2kg, chào đời tại Ý hồi tháng 9/1955.

Theo Tiền Phong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu